Ngày của mẹ – Gửi những lời chúc tốt đẹp đến mẹ trong Ngày của mẹ

Ngày của mẹ (Mother’s Day) là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới, Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Đây là một điều thú vị bởi lẽ mỗi năm, ngày của mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau.

Năm nay, Ngày của mẹ rơi vào Chủ nhật (8−5). Cũng giống như ngày 8−3 và 20−10, Ngày của mẹ là một cơ hội cho người con thể hiện tình cảm với mẹ và nhắc nhở, kéo chúng ta thoát khỏi guồng quay công việc để nhớ về mẹ, nghĩ về mẹ. Trong ngày này, bạn hãy cho mẹ biết bạn yêu mẹ bao nhiêu và mẹ quan trọng trong cuộc sống của bạn như thế nào, điều mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn nghe và cảm thấy vô cùng thiêng liêng, hạnh phúc.

Dù chỉ mới được du nhập vào Việt Nam và cũng không có bề dày lịch sử như các nước phương Tây nhưng ở nước ta, Ngày của mẹ cũng đang dần được hưởng ứng. Những người con bày tỏ tình yêu, lòng biết ơn và sự trân trọng với mẹ bằng những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần như những bó hoa tươi, những tấm bưu thiếp dành cho mẹ, những lời chúc chân thành. Hãy cùng TTGĐ khám phá những điều thú vị về lịch sử, ý nghĩa Ngày của mẹ và cách bày tỏ tình cảm từ trái tim đến đấng sinh thành của mình.