Sống xanh từ những điều nhỏ và dạy con cùng làm theo

Sống xanh không khó. Dạy trẻ ý thức từ nhỏ việc cần thiết phải sống xanh là cách để con bạn được sống an lành trong tương lai

Bạn chớ nghĩ sống xanh là điều gì đó rất to tát. Trái đất đang nguy nan. Chúng ta cần cấp thiết bảo vệ ngôi nhà này bằng cách làm những điều rất nhỏ, cho cuộc sống của chính con cái chúng ta. Để cải thiện chất lượng cuộc sống của gia đình và con em mình, hãy bắt đầu sống xanh trước khi quá muộn. TTGĐ chia sẻ cùng bạn vài bí quyết nhỏ dễ thực hiện để sống xanh ngay từ hôm nay.

Sống xanh là Không vứt rác bừa bãi

Vứt rác không đúng chỗ khiến quá trình phân hủy rác làm nảy sinh mầm bệnh, lây lan sang người. Cứ nhìn chuyện ngập nước sau mưa hiện nay, tất cả chúng ta cùng gánh chịu. Hãy bỏ rác đúng chỗ và quét dọn môi trường xung quanh mỗi ngày để tránh mầm bệnh. Hạn chế sử dụng bịch nylon, và đừng bỏ nylon xuống cống.

Sống xanh là Không vứt pin, bình ắc qui, chì vào thùng rác

Các nhà sản xuất luôn khuyến nghị điều đó trên bao bì sản phẩm. Bạn nên bỏ riêng vào thùng rác nguy hiểm, đem đến những nơi thu gom như các chương trình thu gom pin cũ của các trung tâm thương mại. Việc vứt chúng bừa bãi sẽ gây nhiễm độc cho cây cối và vật nuôi. Môi trường nhiễm chì cao dẫn tới ung thư cho người.

Sống xanh là Tiết kiệm nước

Hãy tắt nước trong khi đang đánh răng. Hãy xả nước bồn cầu ở chế độ tiết kiệm… Hãy cẩn thận khi sử dụng nước. Chỉ cần mỗi người đều tiết kiệm thì sẽ giảm tình trạng sa mạc hoá đang xâm lấn nhiều vùng trên trái đất. Nước là nguồn sống vô giá!

Sống xanh là Sử dụng đồ sành sứ

Đây là những đồ vật thân thiện với môi trường, nên tăng cường sử dụng. Không nên sắm quá nhiều đồ gỗ trong nhà, sẽ thúc đẩy phá rừng, gây ô nhiễm không khí.

Sống xanh là Tiết kiệm thực phẩm

Bạn có biết để làm ra một ký rau xanh thì đất đai đã phải hứng bao nhiêu thuốc trừ sâu, phân bón? Đất đai đang khô kiệt từng ngày. Hãy sử dụng thực phẩm có hiệu quả để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính cho chính bạn.

Sống xanh là Trồng cây

Bạn sẽ góp phần làm sạch môi trường, giúp không khí trong lành, góp phần chống biến đổi khí hậu. Bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi tự mình trồng một cái cây.

Sống xanh là Đi bộ hoặc đi xe đạp

Bạn có thể vừa cải thiện sức khỏe, vừa giúp giảm hiệu ứng nhà kính. Giảm ùn tắc xe là giảm ô nhiễm không khí đang làm hại chính lá phổi của bạn.

Sống xanh là Tái chế đồ dùng cũ

Điều này giúp môi trường đỡ quá tải và ô nhiễm vì phải hứng thêm rác.

Sống xanh là Không sử dụng các sản phẩm từ động thực vật quý hiếm, đặc biệt là cao hổ, sừng tê giác và mật gấu

Chúng đang giảm dần về số lượng cá thể, có nguy cơ bị tuyệt chủng. Điều đó gây mất cân bằng sinh thái và sự phong phú đa dạng của tự nhiên. Từ chối sử dụng sản phẩm đó sẽ góp phần bảo vệ các loài động, thực vật đang bị truy sát này.

Sống xanh là Tiết kiệm điện

Đổi hết bóng đèn của bạn sang loại bóng huỳnh quang compact. Chúng có tuổi thọ lâu gấp 10 lần bóng đèn dây tóc và tiết kiệm điện. Hãy tìm những sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng. Cần làm sạch điều hòa thường xuyên, tắt đèn khi không sử dụng… Tất cả vì sức khoẻ của chính bạn và con cái. Hãy sống xanh ngay bây giờ bạn nhé!

Bình luận