Sò lông xào sả ớt: Món ăn chơi bổ dưỡng

Ăn sò lông rất tốt cho sức khỏe vì thịt chúng có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ huyết, chữa thiếu máu, đau dạ dày… Sò lông xào xả ớt có thể là món ăn chơi dễ ghiền hoặc món xào rất bắt cơm


    NGUYÊN LIỆU (135.000 đồng/4 phần)

    20150605-mon-oc-Nha-hang-tai-gia-2415-nguyenlieu-02
    1kg sò lông, 300g sả cây, 10g tỏi băm, 1 quả ớt sừng lớn, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp dầu hào, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    so-long-xao-sa-ot-01
    Đun nóng 1/2 bát dầu ăn, cho sả vào phi thơm, vớt ra, để riêng.
    so-long-xao-sa-ot-02
    Cho tỏi băm vào phi thơm,
    so-long-xao-sa-ot-03
    thả ớt sừng và sả vào đảo đều ít phút đến khi thấy sả thơm vàng,
    so-long-xao-sa-ot-05
    Nêm hạt nêm, đường, dầu hào, nước mắm.
    so-long-xao-sa-ot-06
    Xóc chảo cho gia vị thấm đều sò lông. Tắt bếp.
    20150605-mon-oc-Nha-hang-tai-gia-2415-02
    Múc sò lông xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng.

    MÁCH BẠN

    − Muốn món ăn đẹp mắt, bạn có thể cho thêm chút màu hạt điều vào khi tắt bếp.

    − Để gỡ thịt sò lông khỏi vỏ nhanh, bạn hấp sơ sò lông cho thịt hơi săn rồi gỡ. Sò lông tươi là khi cầm sẽ chắc, nặng tay và không có mùi hôi.

    Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Khoái, 3A Lê Quý Đôn, Q. 3, TP. HCM

    Mục Home − Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận