Salad gà hoàng đế, món sang dễ làm

Thịt gà dai thơm ngon quyện với vị thơm giòn của bánh mì, thanh mát của rau và béo của phô mai làm nên món salad gà hoàng đế. Hãy thử làm theo chỉ dẫn của Tiếp Thị Gia Đình nhé

    NGUYÊN LIỆU (60.000 đồng/4 phần)

    20150702-Salad-Ga-Hoang-De-nguyen-lieu

    • 100g xà-lách xoăn
    • 50g thịt lườn gà
    • 30g thịt ba chỉ
    • 3 lát bánh mì sandwich
    • 10g phô-mai bột
    • 10g nụ bạch hoa ngâm (capers)
    • 10g dưa chuột muối
    • 5g cá trích ngâm dầu ô-liu
    • 3 thìa súp mayonnaise
    • 2 tép tỏi
    • lá hương thảo, hạt nêm, muối, dầu ăn

     

    THỰC HIỆN

    20150707-salad-ga-hoang-de1
    Thịt ba chỉ ướp chút muối, áp chảo cho bớt mỡ.
    20150707-salad-ga-hoang-de2
    Thịt gà áp chảo với chút dầu ăn.
    20150707-salad-ga-hoang-de3
    Tỏi đập giập, băm nhuyễn.
    20150707-salad-ga-hoang-de4
    Dưa chuột muối, nụ bạch hoa, cá trích, 1/2 lượng ba chỉ băm nhuyễn.
    20150707-salad-ga-hoang-de5
    Cho tất cả vào bát, thêm phô-mai bột, mayonnaise, trộn đều.
    20150707-salad-ga-hoang-de6
    Xà-lách xoăn rửa sạch, xé miếng vừa ăn. Cho sốt vào, trộn đều.
    20150707-salad-ga-hoang-de7
    Xếp rau ra đĩa, thịt ba chỉ, lườn gà lên trên, rắc bánh mì khô, phô-mai bột. Dùng ngay.

    20150702-Salad-Ga-Hoang-De-01
    MÁCH BẠN
    − Để món salad gà hoàng đế thêm thơm ngon, khi làm bánh mì crouton, bạn thái vuông bánh mì rồi xào bánh mì với dầu ô-liu cùng bơ trên lửa nhỏ. Thêm tỏi băm và xào đến khi bánh mì giòn, vàng đều các mặt.
    − Nếu muốn món ăn có độ bùi, bạn có thể cho thêm trứng luộc cắt hạt lựu vào salad. Khi ăn, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Hướng dẫn thực hiện: LÊ ANH ĐẠT, Liễu Giai café, 28 Liễu Giai, Hà Nội, điện thoại (04) 3762 6909

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận