Salad cá nục dầu giấm: Khó lòng ngừng gắp

Salad cá nục dầu giấm thích hợp để dùng như món khai vị cho cả nhà, với vị chua ngọt của dầu giấm sẽ kích thích vị giác, giúp bữa ăn của gia đình ngon hơn

     

    NGUYÊN LIỆU

    16032015_xalachcanucdaugiam_NL
    400g cá nục, 200g xà-lách xoăn, 100g cà chua bi, 30g hành tây, 2 thìa súp giấm nho, 50ml dầu ô-liu, 1 thìa cà-phê muối, tiêu xay, muối hạt, dầu ăn

    THỰC HIỆN

    Xà-lách nhặt lá, rửa sạch, để ráo, thái khúc 3cm.
    Xà-lách nhặt lá, rửa sạch, để ráo, thái khúc 3cm.
    Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi theo chiều ngang.
    Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi theo chiều ngang.
    Hành tây bóc vỏ, thái lát tròn mỏng, tách từng khoanh rời ra.
    Hành tây bóc vỏ, thái lát tròn mỏng, tách từng khoanh rời ra.
    Cá nục bỏ đầu, moi bỏ ruột, xát muối hạt, rửa sạch, để ráo.
    Cá nục bỏ đầu, moi bỏ ruột, xát muối hạt, rửa sạch, để ráo.
    Dùng dao bén, lạng lấy phi-lê, ướp với 1/2 thìa cà-phê muối, một chút tiêu xay.
    Dùng dao bén, lạng lấy phi-lê, ướp với 1/2 thìa cà-phê muối, một chút tiêu xay.
    Đun sôi dầu ăn, thả cá vào rán chín vàng,
    Đun sôi dầu ăn, thả cá vào rán chín vàng,
    vớt ra, để nguội, bẻ từng miếng vừa ăn.
    vớt ra, để nguội, bẻ từng miếng vừa ăn.
    16032015_xalachcanucdaugiam_8
    Làm sốt dầu giấm: Cho 1/2 thìa cà-phê muối, giấm nho, dầu ô-liu, 1/2 thìa cà-phê tiêu vào tô, trộn tan đều.
    16032015_xalachcanucdaugiam_10b
    Cho xà-lách, cà chua bi và cá nục vào đĩa sâu lòng, thêm các khoanh hành tây. Trước khi ăn khoảng 5 phút, rưới sốt dầu giấm lên.

     

    MÁCH BẠN

    − Để sốt dầu giấm có vị thanh ngọt, bạn cho thêm một ít đường cát trắng hoặc mật ong (khoảng 1/3 thìa súp) vào nước sốt.

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận