Salad bưởi − ăn một lần sẽ nhớ mãi

Nếu lột vỏ, bỏ hạt, tách tép bưởi, bạn mới chỉ thực hiện được một phần ba công đoạn thực hiện món salad này mà thôi. Phần đặc biệt tạo nên món salad bưởi ăn một lần sẽ nhớ mãi là… chế biến “tổ” khoai lang rán giòn rụm

     

    NGUYÊN LIỆU

    20141224_SaladBuoi_00
    1/2 quả bưởi, 100g thịt lợn xay, 150g xà-lách, 150g khoai lang, 200g bột mì, 2 quả trứng gà, 1 quả ớt hiểm, 1 ít nhánh rau quế, 1 ít nhánh rau tía tô , 100ml nước, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp sốt mù-tạt, dầu ăn.

     

    THỰC HIỆN

    20141224_SaladBuoi_01
    Bưởi bỏ vỏ lụa và hạt, tách thành tép nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, thái sợi.
    Cho bột mì, nước và trứng gà vào thố, quậy đều, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu.
    Cho bột mì, nước và trứng gà vào thố.
    20141224_SaladBuoi_03
    Khuấy đều
    Nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu.
    Nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu.
    Thịt xay ướp 1/2 thìa cà-phê muối và 1/2 thìa cà-phê tiêu, trộn đều.
    Thịt xay ướp 1/2 thìa cà-phê muối và 1/2 thìa cà-phê tiêu.
    20141224_SaladBuoi_06
    Trộn đều.
    20141224_SaladBuoi_08
    Cho thịt vào, cuộn lại.
    20141224_SaladBuoi_09
    Cho cuốn khoai lang vào chảo dầu nóng.
    20141224_SaladBuoi_11
    Xếp xà-lách, rau thơm ra đĩa, cho bưởi vào.
    20141224_SaladBuoi_12
    Rắc ớt thái khoanh, đặt khoai lang rán vào giữa. Dùng kèm sốt mù-tạt.

    20141224_SaladBuoi_12

    MÁCH BẠN

    − Với những món ăn sử dụng bưởi, bạn không cần phải nấu nhiều, chỉ sơ chế rồi nhanh trộn để giữ được độ tươi ngon.

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận