Cách làm món salad bơ, tôm đúng điệu Địa Trung Hải

Không tốn nhiều thời gian, giảm cân tốt, trong tích tắc bạn sẽ có ngay các món salad bơ, tôm sắc màu cho bữa tiệc buffet

    STU_AnhDung_280716_TT_Cooking023

    145.000 đồng/phần
    Nguyên liệu
    √ 4 con tôm sú

    √ 1/2 quả bơ sáp vừa chín tới

    √  150g hỗn hợp xà-lách yêu thích (romaine, radicchio, frisee, carol, iceberg)

    √  50g rau rocket

    √  20g cà chua bi

    √  1 ít phô-mai bột

    √  Gia vị: bột tỏi, muối, dầu ô-liu.

    Làm sốt
    √  1/4 củ hành tây thái nhỏ
    √  2 quả dưa chuột ngâm chua thái nhỏ
    √  5g hạt capers ngâm chua thái nhỏ
    √  1/3 bát sốt mayonnaise.

    Thực hiện
    √  Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa sống lưng để lấy bỏ chỉ đen. Ướp chút bột tỏi và muối. Áp chảo với dầu ô-liu.
    √ Bơ gọt vỏ, thái khối vuông cạnh cỡ 1,5–2cm. Nhẹ tay để bơ không vỡ.
    √ Hỗn hợp xà-lách yêu thích rửa sạch, thái khúc cỡ 3–4cm.
    √ Cà chua bi thái đôi theo chiều dọc.

    Làm sốt trộn:
    √  Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm hạt capers thái nhỏ, dưa chuột thái nhỏ, hành tây vào, trộn đều.
    √  Cho hỗn hợp rau xà-lách vào thố, cho tôm, bơ và sốt trộn vào, trộn đều.
    √  Cho salad ra đĩa, thêm rau rocket, cà chua bi rồi rắc phô-mai bột lên.

    Mách bạn
    √  Để món ăn tăng độ thơm, giòn, bạn thêm hạt thông vào trộn đều cùng với hỗn hợp rau xà-lách yêu thích.
    √  Khi trộn salad xong, bạn ăn ngay để rau vẫn còn giòn ngon. Để lâu, rau trộn mềm ăn mất ngon.

    Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ hướng dẫn thực hiện của nhà hàng B.O.C Homemade BBQ, 43 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.

    Bài: Lê Giang

    Quay Clip: Việt Tùng

    Dựng Clip: Trần Thúy

    Chụp Ảnh: Anh Dũng

    Mục Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

     

    Bình luận