Rau câu trái cây – món tráng miệng hấp dẫn cho bé

Nếu nhóc nhà bạn lười ăn trái cây, món rau câu kết hợp các loại quả sẽ là giải pháp hữu hiệu để “chiêu dụ” các bé đấy!

     

    NGUYÊN LIỆU

    25g bột rau câu, 200g dưa hấu, 1 quả thanh long, 1 quả kiwi, 1 quả xoài cát, 200g đường cát, 150g sữa đặc, 1 thìa cà-phê bột trà xanh, 2 loại màu thực phẩm (vàng, cam), khuôn rau câu.
    25g bột rau câu, 200g dưa hấu, 1 quả thanh long, 1 quả kiwi, 1 quả xoài cát, 200g đường cát, 150g sữa đặc, 1 thìa cà-phê bột trà xanh, 2 loại màu thực phẩm (vàng, cam), khuôn rau câu.

    THỰC HIỆN

    RauCauTraiCay_01
    Các loại trái cây gọt vỏ, thái hạt lựu 1 – 2 cm.
    RauCauTraiCay_02
    Cho bột rau câu và 1,2 lít nước vào nồi, ngâm khoảng 10 phút, bắc lên bếp, đun sôi, cho đường vào từ từ và khuấy đều cho đường tan hết.
    RauCauTraiCay_03
    Chia sữa đặc làm 3 phần, cho vào 3 bát, 2 bát cho 2–3 giọt màu (vàng, cam), 1 bát cho bột trà xanh, khuấy đều. Đổ nước rau câu trong vào khoảng 2/3 các bát màu, khuấy lên cho đều.
    RauCauTraiCay_04
    Cho phần rau câu màu vào 1/2 khuôn, để hơi đặc
    Xếp trái cây vào khuôn.
    Xếp trái cây vào khuôn.
    Đổ nước rau câu trong vào đầy khuôn, để nguội. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    Đổ nước rau câu trong vào đầy khuôn, để nguội. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    RauCauTraiCay_07
    Món rau câu này sẽ là giải pháp hữu hiệu để “chiêu dụ” các bé dùng nhiều trái cây, bổ sung vitamin tự nhiên, tăng cường sức đề kháng.

    Hướng dẫn bởi Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên thực phẩm dinh dưỡng, tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, TP. HCM

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận