Phong thủy sư Lâm Minh Trung: Nghệ sĩ cần phong thủy để tỏa sáng

Nhiều nghệ sĩ rất tin vào tướng số và quan tâm đến tiên đoán hậu lai, chọn ngày giờ tốt… cho các dự án hoạt động nghệ thuật của mình. Thực hư ra sao?

Phong thủy sư Lâm Minh Trung, người từng tư vấn và hỗ trợ phong thủy cho nhiều ngôi sao nổi tiếng trong làng nhạc Việt; cho rằng có ba giai đoạn nghệ sĩ nào cũng trải qua. Đó là đổi vận từ bình thường tỏa sáng thành sao; giữ duyên nghiệp kéo dài quãng thời gian đỉnh cao danh lợi và được khán giả hâm mộ; và hậu vận khi họ giải nghệ.

“Các nghệ sĩ vốn đã có “sao chiếu mệnh” rất tốt và trên bước đường sự nghiệp của họ; phong thủy có thể đóng vai trò góp phần kích hoạt vận may; cải mệnh và duy trì duyên nghiệp”; phong thủy sư Lâm Minh Trung nhận định.

Cũng theo anh chia sẻ, có ba điều quan trọng trong phong thủy góp phần cải mệnh nghệ sĩ. Cụ thể là nhân diện cốt cách; thành kính tổ nghề và làm việc thiện. Nó có thể hiểu rộng ra là sự thay đổi, điều chỉnh; định hướng trong tâm lý và hành động của nghệ sĩ.

 

Nhân diện cốt cách

 

Đề cập đến yếu tố đầu tiên giúp cải mệnh nghệ sĩ; phong thủy sư Lâm Minh Trung đánh giá: “Làm người của công chúng; thường xuyên xuất hiện trước đám đông, trên sân khấu, trên các phương tiện truyền thông đại chúng; nên nhân diện và tướng mạo của nghệ sĩ là yếu tố hàng đầu.

Người ta hay nói đến tướng số bao gồm cả tướng hình, tướng khí và tướng thanh. Tất cả đều cực kỳ quan trọng với nghệ sĩ. Những ngôi sao, những người thành công trong làng nghệ thuật; showbiz thường có phúc (quý) tướng, hiếm ai bần tướng hay hãm tướng mà vươn được tới đỉnh cao trong nghề”.

Theo phong thủy sư, các nghệ sĩ ngôi sao thường có thần mắt sáng; khẩu hình dễ nhìn, “mi thanh mục tú”; thần thái anh minh trên sân khấu. Ngũ nhạc cân đối, da dẻ hồng hào, láng mịn, răng sáng, tóc mềm mượt… Những điều này ngoài diện mạo trời cho sẵn có; các nghệ sĩ hoàn toàn có thể chủ động để tăng cường.

“Ví dụ như cần ngủ đủ giấc để mắt tinh anh; chăm sóc da tóc hàng ngày bằng thảo dược hoặc mỹ phẩm chất lượng tốt. Tất cả các nghệ sĩ, đặc biệt là nữ; khi diện mạo sáng lên thì sự nghiệp sẽ thăng tiến”; phong thủy sư Lâm Minh Trung tư vấn.

 

Thành kính tổ nghề

 

Theo truyền thống ngành sân khấu, ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày tri ân Tổ nghiệp. Phong tục của người Việt vốn đã “có thờ có thiêng; có kiêng có lành”, thế nên việc thành tâm cúng Tổ nghề rất quan trọng với mọi nghệ sĩ.

Có những nghệ sĩ đổi vận nhờ dâng hương cầu xin tổ nghề ở một địa điểm tốt và có duyên lành nào đó; chẳng hạn như nhà hát, sân khấu hoặc thậm chí nhà riêng nghệ sĩ nổi tiếng. Có những nghệ sĩ tâm huyết với Tổ nghề như NSƯT Hoài Linh; đã xây đền thờ Tổ rất trang nghiêm ở quận 9 (Tp. HCM). Hàng năm, đông đảo các nghệ sĩ đổ về để tế lễ, cảm tạ Tổ nghề.

“Điều này cho thấy nghệ sĩ rất quan trọng chuyện “uống nước nhớ nguồn”; tôn thờ các bậc tiền hiền và có tư tưởng tâm linh tích cực”; phong thủy sư cho biết.

Phong thủy sư Lâm Minh Trung

Anh cũng nói thêm: “Hầu hết các nghệ sĩ không chỉ tuyệt đối tin vào Tổ nghề; mà còn khấn Tổ trước bất kỳ giờ hát, giờ diễn nào để tăng sự tự tin và may mắn; suôn sẻ khi biểu diễn. Các nghệ sĩ nổi tiếng trước mỗi liveshow lớn đều lập bàn thờ nhỏ ngay sau cánh gà sân khấu; thắp hương thành tâm với Tổ nghiệp.

Nhiều ca sĩ từng có những lần giọng hát bất ngờ bị phô hoặc tắt tiếng hẳn không rõ lý do. Nhưng khi vào bàn thờ nhỏ trong cánh gà; thành tâm khấn tổ thì hát tốt trở lại”.

 

Làm việc thiện

 

Phong thủy sư Lâm Minh Trung đánh giá cao việc các nghệ sĩ tên tuổi tham gia các hoạt động từ thiện; và anh cho rằng điều đó không chỉ thể hiện trách nhiệm người của công chúng; mà còn góp phần tích tụ các phúc tinh, thiện tinh, duy trì nghiệp tốt của nghệ sĩ.

Anh nói: “Không tự nhiên mà các ngôi sao có thu nhập cao, nổi tiếng, tài lộc dồi dào; lại được hàng triệu khán giả ái mộ khắp nơi và dành nhiều tình cảm. Tất cả điều đó do cung mệnh, cung thân của họ hội tụ các sao quyền quý, danh vọng.”

Theo anh, thường từ năm 30 tuổi trở đi, nếu siêng năng làm tự thiện; giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống; thì nghệ sĩ biết duy trì, vun đắp được chính diệu tốt của mình; ngay trong cuộc đời và sự nghiệp đang diễn tiến của họ.

“Quãng thời gian thành công, tỏa sáng có thể kéo dài và hậu vận khi giải nghệ sẽ có tích lũy; sống an nhàn, vẫn được nhiều người kính trọng”, anh nhận xét.

Bài: Kaha
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận