Phạm Thị Thúy Vy: Thiệp cưới là món quà kỷ niệm

“Mỗi thiệp cưới phải được thiết kế để người nhận không nỡ bỏ đi, mà sẽ trân trọng, lưu giữ làm kỷ niệm”, Phạm Thị Thúy Vy chia sẻ

pham thi thuy vi hinh anh

Với Phạm Thị Thúy Vy, muốn sống sót phải chiến đấu, muốn tồn tại phải khác biệt

Sự đa dạng của các mẫu mã kiểu dáng và các trào lưu mới từ các nước trên thế giới. Không ít cặp đôi sắp cưới, những mẫu thiệp cưới có sẵn trên thị trường dường như vẫn chưa làm họ hài lòng. Người trẻ không muốn đi theo những lối mòn truyền thống hay những thiết kế khuôn sáo. Nắm bắt nhu cầu thực tế đó. Phạm Thị Thúy Vy đã dồn tâm huyết xây dựng The Simple Wedding Invitation. Dịch vụ thiệp cưới thiết kế chuyên nghiệp, xóa bỏ lối mòn thiệp cưới truyền thống.

pham thi thuy vi hinh anh 1

Câu chuyện của Phạm Thị Thúy Vy và The Simple Wedding Invitation bắt đầu như thế nào?

Ban đầu, tôi làm việc cho Thế giới in ấn. Công ty cũng có nhận các đơn hàng in thiệp cưới nhưng chưa thật sự chú trọng. Trong quá trình làm việc, bản thân tôi tin mình có thể làm tốt hơn thế, phát triển thành thương hiệu riêng.

Bên cạnh đó, xuất phát từ ý nghĩ thiệp cưới không nên dừng lại ở việc thông báo. Mà còn có thể là món quà mà cô dâu chú rể muốn gửi đến quan khách. Tôi chủ động đề nghị, thuyết phục ban giám đốc để xây dựng, đầu tư vào mảng thiệp cưới. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần quyết tâm cao, mùa cưới năm 2015, thương hiệu The Simple Wedding Invitation ra đời.

Làm một mình thì không bao giờ có được thành công rực rỡ. Bên cạnh tôi còn có một đội ngũ làm việc hăng say, nhiệt huyết. Tôi xác định phong cách của The Simple Wedding Invitation là tinh tế, thanh lịch. Mỗi chiếc thiệp phải khiến người nhận không nỡ bỏ đi, mà trân quý giữ lại làm kỷ niệm.

pham thi thuy vi hinh anh 2

Phong cách thiệp cưới hiện đại có lẽ chỉ phù hợp với những bạn trẻ. Nhóm đối tượng lớn tuổi hơn có thể sẽ không thích và không chọn. Với hướng đi hiện tại, tự Phạm Thị Thúy Vy có đang làm khó mình?

Ngay từ đầu, tôi xác định phân khúc khách hàng là những người trẻ. Số ít khách hàng lớn tuổi chọn chúng tôi vì bản thân họ có tư tưởng hiện đại. Không hẳn khách hàng tìm đến đều chán ghét phong cách thiệp màu mè, hoa lá theo kiểu truyền thống. Đơn giản là họ hiểu được thông điệp chúng tôi mang đến: thiệp cưới là món quà kỷ niệm.

Nói làm khó chính mình thì không hẳn, nhưng tôi muốn chuyên tâm vào một thị trường cụ thể, không dàn trải. Vì tôi cho rằng việc dàn trải không tạo nên sự chuyên nghiệp. Mẫu thiệp ra đời cũng thiếu đi đầu tư, tâm huyết. Thay vì “bao thầu”, tôi chỉ tập trung làm hài lòng nhất đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thị trường thiệp cưới ngày càng sôi động và khốc liệt. Nếu hôm nay vẫn dậm chân tại chỗ, vẫn là mình của ngày hôm qua thì hoàn toàn thất bại! – Phạm Thị Thúy Vy cho biết

Từ khi ra mắt thị trường, The Simple Wedding Invitation chắc chắn đã gặp nhiều đối thủ cạnh tranh?

Thiệp cưới là lĩnh vực thiên về sáng tạo và đang cạnh tranh khốc liệt. Nhưng tôi tâm niệm rằng: muốn sống sót phải chiến đấu, muốn tồn tại phải khác biệt. Tôi cùng đồng đội luôn đặt sẵn trong đầu mình như thế để nỗ lực không ngừng, phát triển thương hiệu lớn mạnh hơn. Vì là lĩnh vực sáng tạo nên các ý tưởng rất dễ bị sao chép. Đó cũng là lý do mà hàng loạt các cơ sở thiết kế thiệp ra đời với những mẫu thiệp na ná nhau. Sự sáng tạo là vô hạn.

Tôi không bao giờ nói rằng mình thiết kế thiệp đẹp nhất và cũng không bao giờ đi chê bai bất kỳ một ai. Trước sự cạnh tranh ngày một khốc liệt hơn, The Simple Wedding Invitation không thể chạy theo xu hướng chung. Mà phải là dẫn đầu, tạo ra xu hướng thiệp cưới mới.

pham thi thuy vi hinh anh 3

Tạm gác lại sự cạnh tranh, khi khách hàng tìm đến. Phạm Thị Thúy Vy cũng như The Simple Wedding Invitation sẽ làm gì để làm hài lòng họ?

Mối quan tâm đầu tiên của khách hàng đa phần là về giá cả. Chúng tôi có phân khúc giá rẻ và phân khúc cao cấp cho khách lựa chọn. Ở cuộc chiến giá cả, nơi nào càng linh động theo túi tiền của khách, thì nơi đó càng dễ chiến thắng.

Kế đến, The Simple Wedding Invitation cũng cam kết sau 7 ngày sẽ có thành phẩm hoàn chỉnh và gửi đến tận nhà cho khách. Thời gian bắt đầu tính từ khi khách hàng ký hợp đồng đặt thiệp. Chúng tôi rất linh động trong việc kết nối với khách hàng. The Simple Wedding Invitation đã xây dựng hệ thống đặt thiệp online. Khách có thể vào thư viện mẫu để chọn hoặc nêu yêu cầu cụ thể theo sở thích. Việc giao tiếp với khách hàng, cập nhật bản thiết kế cũng như tiến độ chỉnh sửa đều rất thuận tiện. Do đó, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng ở xa mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Có những trường hợp khách hàng cần gấp, phải có thiệp trên tay trong vòng 3, 4 ngày, chúng tôi cũng sẵn sàng đáp ứng, sẵn sàng làm thêm giờ, đẩy nhanh tiến độ để kịp giao thiệp cho khách.

Với Phạm Thị Thúy Vy, sự hài lòng của khách hàng là phần thưởng vô giá

Bên cạnh những mẫu thiệp thiết kế thông thường. The Simple Wedding Invitation có thực hiện những sản phẩm cầu kỳ, đòi hỏi phải làm thủ công không?

Chúng tôi từng có những khách hàng đặt thiệp với các yêu cầu, tiêu chuẩn cực cao. Để hoàn thành đơn đặt hàng đó, cả team phải mất gần 2 tháng từ khi phác thảo đến thành phẩm. Mẫu thiệp được thiết kế theo ý tưởng của khách. Các họa tiết trên thiệp bắt buộc phải vẽ tay, không được sử dụng tư liệu có sẵn.

Mẫu thiệp này cũng phải đi theo concept chung của bữa tiệc cưới và cùng điểm nhấn với bộ áo cưới của cô dâu. Đến khi cầm thành phẩm trên tay, khách hàng cũng không thể ngờ là từ ý tưởng như vậy. Chúng tôi có thể cho ra một chiếc thiệp hoàn chỉnh. Họ xúc động 1 thì chúng tôi xúc động tới 10, thậm chí là 100. Sự hài lòng của khách là phần thưởng vô giá.

pham thi thuy vi hinh anh 4

Hoạt động khá suôn sẻ trong 2 năm đầu thành lập, vậy kế hoạch sắp tới của Phạm Thị Thúy Vy cũng như The Wedding Invitation sẽ là gì?

Hoạt động ở lĩnh vực này, chúng tôi không mong đợi khách quay lại đặt in thiệp cưới lần 2 (cười). Nhưng tôi rất sẵn lòng chờ đợi để phục vụ họ ở những sự kiện tiếp theo trong đời. Như tiệc thôi nôi con, tiệc sinh nhật, tiệc kỷ niệm hôn nhân… với những ưu đãi đặc biệt.

Sắp tới, tôi muốn xây dựng The Simple Wedding Invitation là thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ in ấn thiệp. Không riêng gì thiệp cưới. Không dừng lại ở trong nước, tôi còn muốn phục vụ những đơn đặt hàng quốc tế nữa.

Cảm ơn Phạm Thị Thúy Vy đã chia sẻ.
THÔNG TIN THÊM
Phạm Thị Thúy Vy, sinh năm 1989, hiện là tổng điều hành The Simple Wedding Invitation, trực thuộc công ty Thế giới in ấn.
Phương châm hoạt động của Phạm Thị Thúy Vy: “Thành phẩm phải hoàn hảo nhưng không lấy thành phẩm để thuyết phục khách hàng. Mà lấy quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng chất lượng dịch vụ để chinh phục họ.”

Website: www.thesimple.vn

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận