Những thông tin thú vị về ngày Valentine trắng 14/3

Bạn có biết: Ngoài lễ tình nhân truyền thống, hay còn gọi là Valentine đỏ 14/2, còn có ngày Valentine trắng 14/3. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin vô cùng thú vị về ngày này nhé

ngay valentine trang 14/3 hinh anh 2

SỰ TÍCH NGÀY VALENTINE TRẮNG 14/3

Ngày Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

Tuy nhiên, thực tế, ngày Valentine trắng đầu tiên được tổ chức vào năm 1978. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như một lời đáp trả với ngày Valentine, rằng nam giới nên đáp lại cô gái đã tặng cho họ quà hoặc socola vào dịp 14/2 trước đó. Ở xứ sở hoa anh đào, vào ngày 14/2, chỉ có con gái được tặng socola hay quà cho con trai. Vì thế, ngày Valentine trắng 14/3 ra đời là dịp để các chàng trai tặng lại những món quà tới các cô gái, như một lời đáp trả, sự biết ơn tới tấm lòng của họ.

Ý NGHĨA CỦA NGÀY VALENTINE TRẮNG 14/3

ngay valentine trang 14/3 hinh anh 1

Đến nay, ngày Valentine trắng được mọi người chuyển thành Ngày đáp trả. Trong ngày này, không có gì ý nghĩa hơn việc một chàng trai gửi tặng những món quà ý nghĩa và những lời yêu thương chân thành đến nửa kia của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Ý NGHĨA NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG TRONG NGÀY VALENTINE TRẮNG 14/3

ngay valentine trang 14/3 hinh anh 3

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày Valentine trắng 14/3 thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Bài: K. Huyền (tổng hợp)

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Bình luận