Những người tuyệt đối không được ăn gan lợn

Gan lợn là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên đối với một số người thì gan lợn lại gây phản tác dụng và ảnh hưởng nguy kịch đến sức khỏe

Người mắc mỡ máu cao: Hàm lượng protein, chất béo trong gan lợn là rất lớn do đó những người mắc mỡ máu cao nếu ăn gan lợn sẽ làm nồng độ mỡ trong máu cao lên khiến bệnh nặng hơn.

Người mắc bệnh về gan: Tế bào gan không khỏe sẽ cản trở sự chuyển hóa chất độc và thức ăn trong khi gan lợn rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo cao sẽ khiến gan phải vất vả hơn trong việc chuyển hóa chất. Đây là điều hoàn toàn không tốt cho gan chút nào.

Người bị cao huyết áp: Bệnh thường do lượng cholesterol trong máu cao do đó chế độ ăn uống sinh hoạt cần phải lành mạnh. Tránh những thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo.

Người bệnh gout: Là một bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Những người này cần tránh thực phẩm gốc purin, trong khi đó cứ100g gan lợn có chứa đến 300 mg purin.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận