Ngon khó cưỡng với mực chiên xù vàng rộm, giòn dai

Món mực chiên xù vàng rộm sẽ khiến bữa cơm gia đình ngày cuối năm thêm phần hấp dẫn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, đây sẽ là món đặc biệt ưa thích của chúng đấy

    Nguyên liệu (100.000 đồng/2 người)

    20151221-muc-chien-xu-0
    200g mực tươi, 50g bột mì, 5 cái bánh phồng tôm, 50g bột rán xù, 2 quả trứng gà, 2 thìa súp sốt mayonnaise, 2 thìa súp tương ớt, dầu ăn

    Thực hiện

    20151221-muc-chien-xu-1
    Mực làm sạch, thấm khô nước, dùng dao khứa nhẹ đều cả hai bên thân mực.
    20151221-muc-chien-xu-2
    Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn.
    20151221-muc-chien-xu-3
    Trứng gà đập vào bát, đánh tan đều.
    20151221-muc-chien-xu-4
    Lăn mực qua bột mì, nhúng vào trứng gà,
    20151221-muc-chien-xu-5
    lăn qua vụn bánh phồng tôm, nhúng lại vào trứng gà,
    20151221-muc-chien-xu-6
    cuối cùng lăn qua bột rán xù. Làm lần lượt đến khi hết mực.
    20151221-muc-chien-xu-7
    Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng.
    20151221-muc-chien-xu-8
    Thả từng khoanh mực vào rán ngập dầu đến khi mực vàng giòn.
    20151221-muc-chien-xu-9
    Làm sốt chấm: Trộn đều sốt mayonnaise với tương ớt, khuấy đều để hai loại sốt quyện vào nhau, múc sốt ra đĩa nhỏ.
    20151221-muc-chien-xu-10
    Trình bày mực ra đĩa. Khi dùng, chấm cùng sốt.

    MÁCH BẠN

    − Bạn khứa nhẹ lên thân mực để các loại bột dễ bám vào và nở đều khi rán.

    − Bạn dùng máy xay sinh tố để xay bánh phồng. Nếu không có máy, bạn cho bánh phồng vào túi ni-lông dày rồi dùng chày đập nhỏ.

    Chân thành cảm ơn đầu bếp Kenji Tam, bếp trưởng Bếp Nhật, nhà hàng Emperor, khách sạn Fortuna, 8B Láng Hạ, Hà Nội đã hướng dẫn thực hiện món Mực chiên xù.

    Bài: Lệ THỦY – Ảnh: TÙNG DƯƠNG

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận