Bất ngờ khi thưởng thức mướp khía và rau củ rán xù

Mướp khía và rau củ rán xù là món “chay” khá hấp dẫn, giúp thay đổi khẩu vị món rau và làm thực đơn bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn

     

    NGUYÊN LIỆU

    300g mướp khía, 50g cà-rốt, 50g bắp cải, 50g phô-mai, 200g bột mì, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1 quả trứng gà, 2 thìa súp tương ớt, vài nhánh rau ôm và tía tô, dầu ăn.
    300g mướp khía, 50g cà-rốt, 50g bắp cải, 50g phô-mai, 200g bột mì, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1 quả trứng gà, dầu ăn.

     

    THỰC HIỆN

    20141224_MuopKhiaRanXu_01
    Bào sợi mướp khía, cà-rốt và bắp cải
    20141224_MuopKhiaRanXu_02
    Đập trứng gà, chỉ lấy phần lòng trắng. Cho lòng trắng trứng vào các loại rau củ quả.
    Trộn đều, nêm hạt nêm.
    Trộn đều, nêm hạt nêm.
    Sau đó, cho từ từ bột vào trộn đến khi sợi rau củ tơi ra.
    Sau đó, cho từ từ bột vào trộn đến khi sợi rau củ tơi ra.
    Đun chảo dầu nóng, thả rau củ vào rán vàng giòn, gắp ra giấy thấm dầu.
    Đun chảo dầu nóng, thả rau củ vào rán vàng giòn, gắp ra giấy thấm dầu.
    Xếp rau củ ra đĩa, rắc phô-mai lên, trang trí với rau ôm và tía tô. Dùng món này kèm tương ớt.
    Xếp rau củ ra đĩa, rắc phô-mai lên, trang trí với rau ôm và tía tô. Dùng món này kèm tương ớt.

     

    MÁCH BẠN

    − Muốn mua mướp ngon, bạn chọn những quả nặng tay, cuống tươi, dáng thẳng, vỏ ít vết nám đen và có màu xanh đậm.

    − Khi bào mướp thành sợi, bạn nên ngâm mướp với nước đá. Cách này giúp giữ độ giòn của mướp khi rán.

     Hướng dẫn bởi Trần Công Danh – nhà hàng Thiên Ân, 792 xa lộ Hà Nội, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

    rau củ rán xùTheo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận