Món ngon ngày nắng: mướp nhồi thịt hấp

Trong những ngày nắng nóng, món mướp nhồi thịt hấp sẽ giúp gia đình bạn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể

     

    NGUYÊN LIỆU

    500g mướp hương, 200g thịt vai, 2 củ hành khô, 5 cái nấm hương, 1/2 thìa cà-phê bột canh, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, tiêu, dầu ăn.
    500g mướp hương, 200g thịt vai, 2 củ hành khô, 5 cái nấm hương, 1/2 thìa cà-phê bột canh, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, băm nhỏ.
    Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, băm nhỏ.
    Mướp hương gọt vỏ, cắt khúc tròn, dài 4cm, bỏ ruột, khứa răng cưa ở một đầu.
    Mướp hương gọt vỏ, cắt khúc tròn, dài 4cm, bỏ ruột, khứa răng cưa ở một đầu.
    Cho thịt xay, hành khô băm, nấm hương băm vào thố.
    Cho thịt xay, hành khô băm, nấm hương băm vào thố.
    05022015_muopnhoithithap4
    Nêm 1/2 thìa cà-phê bột canh, 1/5 thìa cà-phê tiêu,
    1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa súp dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa súp dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    Nhồi hỗn hợp thịt vào mướp cho hơi nhô lên phần răng cưa một chút.
    Nhồi hỗn hợp thịt vào mướp cho hơi nhô lên phần răng cưa một chút.
    05022015_muopnhoithithap8
    Mát ngọt mướp nhồi thịt hấp

    MÁCH BẠN

    − Bạn nên mua thịt vai đầu, ăn sẽ mềm và không bị khô.

    − Bạn chọn mua những quả mướp non, ăn sẽ ngon vì có vị ngọt mát đặc trưng.

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận