Mát lạnh với cocktail bưởi mùa thu

Cocktail bưởi mùa thu có hương vị thanh mát, chua dịu của trái cây mang đến cho bạn cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng

    NGUYÊN LIỆU (105.000 đồng/ly)

    4cl rượu dry gin, 2cl rượu cointreau, 2cl rượu galliano, 12cl nước ép bưởi, 4cl nước cam ép, 100ml soda, 1cl si rô lựu, đá viên
    4cl rượu dry gin, 2cl rượu cointreau, 2cl rượu galliano, 12cl nước ép bưởi, 4cl nước cam ép, 100ml soda, 1cl si rô lựu, đá viên

    THỰC HIỆN

    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (10)
    Dùng một chiếc ly to, đổ đá vào làm lạnh ly.
    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (11)
    Rót lần lượt các loại nguyên liệu galliano, dry gin, cointreau,
    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (12)
    nước ép cam, bưởi, soda và si rô lựu vào ly.
    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (13)
    Dùng vỏ bưởi hoặc vỏ cam trang trí miệng ly.
    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (15)
    Khi uống, khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa tan,
    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (1)
    cảm nhận được vị thanh mát, chua dịu của trái cây
    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail buoi-mua-thu-autumn-breeze (2)
    và vị cay nhẹ của các loại rượu.

    20151027-huong-dan-cach-lam-cocktail-buoi-mua-thu-autumn-breeze

    MÁCH BẠN
    − Bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu (trừ soda và si rô lựu) vào bình shaker, lắc đều và mạnh trong 30 giây để các nguyên liệu hòa tan dễ hơn.
    − Thêm 1cl nước cốt chanh hoặc 4cl nước ép nho vào khuấy đều để tăng thêm hương vị cho ly cocktail.
    − Dùng loại bưởi hồng (bưởi đào hoặc bưởi da xanh) ép lấy nước để ly nước có màu hồng tươi.

    − Cocktail bưởi để lâu dễ bị đắng và lượng vitamin giảm theo thời gian. Do đó, bạn nên thưởng thức nước ngay sau khi pha chế.

    Cảm ơn chuyên gia pha chế ĐỖ ĐỨC ĐOÀN, Silks Bar – Tầng trệt, Silk Path Hotel Hanoi, 195 – 199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Trong pha chế rượu, đơn vị đo lường thường dùng là millilít (ml), centilít (cl) hoặc lít (l) (1l = 100 cl = 1.000ml). Bài: Lệ Thủy – Ảnh: Tùng Dương

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận