Lườn bò nướng sốt tiêu xanh: Cay mà ngon khó cưỡng

Dành thời gian đãi người thân một bữa ăn đặc biệt cũng là cách kỷ niệm Ngày Gia đình (28−6) năm nay. Món thịt bò nướng sốt tiêu xanh hấp dẫn là gợi ý Tiếp Thị Gia Đình dành tặng bạn


    NGUYÊN LIỆU

    20150619_Nhahangtaigia_2315_nguyenlieu 03
    250g lườn bò, 50g bơ lạt, 100g hành tây băm, 30g tiêu xanh, 30g tiêu sọ, 20g mù-tạt vàng, lá hương thảo, lá cỏ xạ hương, lá quế tây khô, 40ml kem sữa béo, 50ml rượu vang đỏ, 100ml sốt nâu, muối tiêu, dầu ăn. Rau củ luộc: 50g súp-lơ xanh, 50g súp-lơ trắng, 40g đậu cô-ve, 50g cà-rốt, 30g ngô non.

    THỰC HIỆN

    luon bo nuong sot tieu xanh 4
    Ướp thịt bò với một chút muối tiêu, lá hương thảo, dầu ăn trong 5 phút.
    luon bo nuong sot tieu xanh 5
    Sau đó nướng sơ miếng thịt trên bếp than cho cháy sém hai mặt.
    luon bo nuong sot tieu xanh 6
    Làm sốt tiêu: Xào hành tây băm với bơ lạt. Tiếp tục cho tiêu xanh, tiêu sọ,
    luon bo nuong sot tieu xanh 7
    một ít lá hương thảo, lá cỏ xạ hương, lá quế tây khô, mù-tạt vàng,
    luon bo nuong sot tieu xanh 8
    rượu vang đỏ đun 5 phút rồ cho sốt nâu, kem sữa béo, nêm muối tiêu, khuấy đều.
    luon bo nuong sot tieu xanh 9
    Làm nóng viên đá trong lò nướng khoảng 1 giờ.
    luon bo nuong sot tieu xanh 10
    Khi ăn, đặt thịt lên đá, thịt sẽ chín thêm, rưới sốt tiêu lên
    luon bo nuong sot tieu xanh 11
    Dùng với rau củ luộc hay bánh mì.

    MÁCH BẠN

    − Rau củ luộc vừa chín tới với ít muối, vớt ra cho vào nước đá lạnh để có màu đẹp. Xào rau củ với bơ, tỏi băm cho thơm. Nêm ít muối tiêu. Sốt nâu được nấu bằng xương bò, thịt ba chỉ, đuôi bò và các loại rau củ, các loại lá thơm, hầm trong nhiều giờ.

    Hướng dẫn thực hiện: Lê Minh Hùng, Bếp trưởng nhà hàng Bier Garden, 125 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM

    Mục Home − Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận