Mẹo luộc trứng lòng đào béo ngậy, bạn đã biết chưa?

Nhờ không nấu quá lâu, những chất dinh dưỡng thiết yếu trong quả trứng lòng đào không bị mất đi. Đó là lý do món ăn này tốt cho sức khỏe. Bạn đã biết mẹo luộc trứng lòng đào chưa?

    THỰC HIỆN

    20150112_HalfEgg_01
    Đầu tiên, đun nước đến khi sôi, thả trứng vào.
    20150112_HalfEgg_02
    Luộc trứng trong khoảng 6 phút với lửa vừa.
    20150112_HalfEgg_03
    Một quả trứng luộc chín mất trong khoảng 12 phút. Do đó, để có trứng lòng đào, bạn cần luộc ít hơn.
    20150112_HalfEgg_05
    Trứng sau khi luộc, vớt ra thả vào tô nước đá lạnh.
    20150112_HalfEgg_06
    Ngâm đến khi vỏ trứng thấy lạnh thì lăn đều trên mặt phẳng cứng.
    20150112_HalfEgg_07
    Để vỏ trứng nứt đều.
    20150112_HalfEgg_08
    Nhẹ nhàng bóc vỏ ra, tránh để vỏ đâm vào trứng hoặc trứng bị vỡ.
    20150112_HalfEgg_09
    Trứng lòng đào béo ngậy.
    20150112_HalfEgg_10
    Để luộc trứng lòng đào, bạn cần canh thời gian để có quả trứng luộc như ý.

    Lưu ý:

    − Nếu dùng trứng được giữ trong tủ lạnh, bạn nên đem trứng ra ngoài trước khi luộc khoảng 30 phút. Điều này giúp trứng không bị nứt vỏ khi thả vào nước đang sôi.

    − Trứng lòng đào chỉ phù hợp với những người khỏe mạnh. Những người có hệ miễn dịch yếu (như phụ nữ mang thai, trẻ em hay người cao tuổi) không được khuyến khích ăn trứng “chín tái” kiểu lòng đào.

     Theo: YouTube

    Bình luận