Lotteria bị phạt hàng trăm triệu vì gây ngộ độc thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM công bố quyết định xử phạt hành chính các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thời gian gần đây

ngo doc thuc pham hinh anh 1

Trong đó, công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng trực thuộc tại số 10 và 283 Võ Văn Ngân (Q. Thủ Đức) và 68 Lê Văn Việt (Q. 9) bị phạt tổng cộng 146 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại công ty TNHH Sonion Việt Nam vào trưa 12−3, khiến 60 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Các công nhân cho biết, sau khi ăn cơm trưa tại công ty do Lotteria Việt Nam cung cấp với các món thịt bò, canh rau củ, trứng ốp-la…thì có triệu chứng nôn ói, chóng mặt, nhức đầu, đau bụng, có người tiêu chảy. Qua điều tra, công ty này để xảy ra hàng loạt vi phạm như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm, một số nhân viên chưa được khám sức khỏe hoặc thiếu bảo hộ lao động.

Trước đó, vào ngày 12−3, trên địa bàn Q. 9 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại một công ty trong Khu công nghệ cao do sử dụng thức ăn từ một cửa hàng của Lotteria cung cấp.

ngo doc thuc pham hinh anh 2
Các cửa hàng của Lotteria bị phạt vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ngày 10−3 tại trường Trần Quang Khải (Q. 1), đơn vị cung cấp suất ăn là chi nhánh 1 công ty TNHH dịch vụ Tâm Tâm (625/4A Quốc lộ 13, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức) bị phạt 48 triệu đồng.

Những hành vi mà công ty này vi phạm gồm: Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; phòng ăn, bàn ăn không bảo đảm an toàn, vệ sinh; cống rãnh ở khu vực nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng, không lưu mẫu thức ăn” và không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Bình luận