Làm gì khi chồng mê World Cup?

Mùa World Cup làm cho cả thế giới nóng hừng hực nhưng cũng làm cho không ít chiếc giường nguội lạnh. Địch quá mạnh, quá đông, quá kịch tính và khó đoán (tỉ số), chị em ta cần phải có đối sách hợp lý!

Những ngày World Cup này, nếu không phải là một tín đồ bóng đá, mê trai đẹp mặc quần đùi; chắc hẳn phụ nữ gặp không ít ngậm ngùi. Tình hình chị em bị bỏ bê trở thành trào lưu nóng nhất trên các diễn đàn mẹ bỉm sữa. Mặc dù, phái đẹp chúng mình nổi máu ghen lên thì trời cũng bé nhưng chẳng lẽ đi đập ti-vi?

Chúng ta phải chấp nhận rằng, “con World Cup”; nó dụ dỗ đàn ông cả thế giới chứ chẳng riêng gì chồng mình. Dẫu mình có ba vòng bốc lửa thì cũng ngậm ngùi chào thua một trái bóng tròn. Chị em càng không thể đuổi cổ “con giáp thứ 13” có ma thuật đó được.

Chẳng lẽ chúng mình chào thua dễ dàng đến vậy? Vợ đẹp ủ rũ, giường chiếu bỏ bê; “bài vở” nợ liên miên thì sao cho vơi đi nỗi sầu muộn?

Worldcup hinh anh 2
Đừng cấm đoán – đừng chơi dại

Thay vì than vãn, làm mặt nặng mày nhẹ lúc chồng thức coi đá bóng (chỉ tổ bị ghét, bị cho là mụ phù thủy), hãy chuẩn bị vài món ngon cho chồng ăn khuya. Chồng đang thích đội nào thì đừng cố cổ vũ đội còn lại cho… bõ ghét. Đây hoàn toàn là phương pháp “diệt dục” hữu hiệu. Chàng rất khó có thể làm tình với “cổ động viên đội bạn”, nhất là khi đội chàng thua đau vào phút cuối. Vâng, bóng đá luôn là như vậy (trích lời bình tâm đắc nhất của bình luận viên họ Tạ).

Xem World Cup cùng chồng

Nếu bạn thích đá bóng thì quá dễ nhưng dù không thích, hãy thử một vài lần coi một trận cùng chồng. Điều này sẽ khiến chàng thấy hưởng thụ ghê lắm. Đàn ông thích nhất là cảm giác được vợ nuông chiều, cho làm điều mình thích.

Về cơ bản, đàn ông là bọn con nít ham chơi to xác, không tinh tế gì hết, nên đừng quá kỳ vọng chuyện tinh tế vĩ mô này vào mùa bóng lăn. Hãy nhẹ nhàng ủng hộ, khi trận đấu sắp kết thúc nhớ tắm táp thơm tho rồi bóp vai, âu yếm chàng. Không chết không lấy tiền!

Khiến chàng phân tâm tích cực

Tiếp tục câu chuyện xem đá bóng cùng chồng. Nếu TV đang phát các cô em nóng bỏng bình luận, đừng mất công hỏi vặn chồng: “Anh thấy con bé đó xinh không”, “Anh có nghĩ ngực em hơi nhỏ với cô này không”, tệ nhất là: “Trông nó như con yêu tinh dụ chồng người”… Những câu hỏi loại này gây khó chịu và ức chế tâm sinh lý.

Nếu đội chồng đá dở ẹc, chàng sẽ âm thầm đổ lỗi cho “mụ vợ vía nặng” ám quẻ.

Hãy mặc bộ đồ ngủ thật sexy coi cùng chồng! Tại sao không, đây là World Cup, ngày hội tiêu thụ bao cao su lớn nhất hành tinh! Thể thao và sex luôn là đôi bạn tri âm. Hãy làm chồng lé mắt, bị phân tâm vì bộ áo ngủ táo bạo của bạn. Nếu có thể, uống chút bia với chồng để thêm phần kịch tính đậm chất… thể thao.

Luyện phim bộ

Nếu kiên quyết… tẩy chay World Cup, chuẩn bị cho chàng ít bia, món nhậu, rồi bạn kiếm một góc lành mạnh luyện phim bộ. Đó là cách giết thời gian tuyệt nhất trong mùa World Cup. Sức mạnh của phim bộ Hàn Quốc đảm bảo sẽ dìu bạn đi qua mùa bóng bánh vớ vẩn này nhanh chóng.

Đòi quà!

Bạn rất thông cảm chuyện chồng yêu mệt khi xem khuya. Bạn giả bộ tủi thân nhưng không quá trách móc, ra bộ mình hiểu chuyện, thông cảm bốn năm có một lần (1 năm 1 lần có mà đập ti-vi)… Đừng quên nói “chồng phải bù đắp cho em”, tranh thủ đòi chàng mua cho cái túi, cái giày, bộ đầm, cái đồng hồ mới! Tại sao không – mình là “mụ vợ” quyền lực mà!

WorldCup hinh anh 1
Kiên quyết không để chồng ra ngoài xem khuya

Đây là điều bạn cần quyết liệt. Những trận bóng lúc 1 giờ đêm, gần 4 giờ sáng mới về nhà về cơ bản là nguy hiểm theo cả nghĩa đen, nghĩa bóng. Chồng đi đêm bạn sẽ thấp thỏm lo âu, rồi đường xá nguy hiểm, bạn bè lôi kéo…

Hãy tạo điều kiện tốt nhất cho chồng xem World Cup ở nhà. Nếu chồng muốn xem với bạn thì chỉ xem trận sớm. Tốt nhất để bạn chồng xem ở nhà mình dễ quản. Tất nhiên, chuyện cá độ vui vui “bữa sáng, cà-phê” thì được, nhưng nếu chồng quá đà, bạn cần nhắc nhở. Đó là con đường khi đã lún sâu rất khó quay đầu. Cuối cùng chúc chị em ta toàn thắng mùa World Cup!

Bài: NGUYỄN HẬU

Tiếp Thị Gia Đình