Làm bánh cookie hình người tuyết cho lễ Giáng sinh

Giáng sinh không chỉ có cây thông mà còn có những chiếc bánh ngọt ngào và thơm phức. Bạn hãy thử làm bánh cookie hình người tuyết theo những hướng dẫn dưới đây nhé

    Nguyên liệu (15.000 đồng/cái)

    lam banh cookie hinh anh
    225g bơ, 85g cream cheese, 170g đường, 1 quả trứng gà, 5ml va-ni nước, 375g bột mì, đường trang trí: 126g đường xay, 1 lòng trắng trứng gà, 5g bột bắp, 2g glucose

    Thực hiện

    lam banh cookie hinh anh 1
    Làm bánh: Lần lượt cho bơ, cream cheese, đường, trứng gà, va-ni, bột mì vào thố đánh đều bằng máy đánh trứng.
    lam banh cookie hinh anh 2
    Cho vào túi ni-lông to, cán dày 1cm. Cất vào ngăn đông 3 – 4 giờ.
    lam banh cookie hinh anh 3
    Lấy ra, ấn khuôn hình người tuyết.
    lam banh cookie hinh anh 4
    Nướng 25 phút ở 150°C.
    lam banh cookie hinh anh 5
    Làm đường: Cho lòng trắng trứng gà vào thố cùng bột bắp và glucose, dùng máy đánh trứng đánh tan.
    lam banh cookie hinh anh 6
    Từ từ cho đường xay vào, đánh đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.
    lam banh cookie hinh anh 7
    Cho hỗn hợp vào túi ni-lông tam giác.
    lam banh cookie hinh anh 8
    Chia làm ba túi. Hai túi pha màu đỏ, đen.
    lam banh cookie hinh anh 9
    Để bánh ra khay, vẽ bé tuyết trai và gái. Nướng 5 phút ở 90°C để đường khô.

    MÁCH BẠN

    − Để bánh giòn và giữ được hương vị thơm ngon, sau khi làm bánh cookie xong, bạn để bánh nguội và cho vào túi ni-lông, dùng trong hai tuần.

    Trân trọng cảm ơn Tiệm bánh Tiny Pretty Cake (183B Trần Quốc Thảo, Q. 3, TP. HCM, Website: tinyprettycake.com) đã hỗ trợ thông tin, quay clip.

    Bài: LÊ GIANG

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận