Lạ miệng với hải sản trộn dầu mè

Món hải sản trộn dầu mè được làm từ các nguyên liệu tươi sống như cá ngừ, cá hồi, bạch tuộc… kết hợp với dầu mè và mù tạt. Đây sẽ là món khoái khẩu cho những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản

    Nguyên liệu (90.000 đồng/2 người)

    20151221-hai-san-tron-dau-me-0
    50g cá ngừ, 50g cá hồi, 50g bạch tuộc, 50g xà-lách Đà Lạt xanh, 50g xà-lách Đà Lạt đỏ, tía tô, 1 thìa cà-phê trứng cua màu xanh, 1 thìa cà-phê trứng cua màu cam, cà chua bi, mù-tạt, 3 thìa súp sốt mè đen

    Thực hiện

    20151221-hai-san-tron-dau-me-1
    Làm sốt: Cho sốt mè đen, lá tía tô, mù-tạt vào máy xay, xay nhuyễn.
    20151221-hai-san-tron-dau-me-2
    Ngắt các loại rau xà-lách xanh, đỏ thành miếng nhỏ, xếp vào đĩa.
    20151221-hai-san-tron-dau-me-3
    Bạch tuộc luộc chín, cắt lát mỏng, xếp lên rau xà-lách.
    20151221-hai-san-tron-dau-me-4
    Cá hồi, cá ngừ thái lát mỏng, xếp tiếp lên xà-lách.
    20151221-hai-san-tron-dau-me-5
    Rắc trứng cua xanh, trứng cua cam lên trên cùng.
    20151221-hai-san-tron-dau-me-6
    Cà chua bi cắt làm tư, đặt lên đĩa salad. Rưới nước sốt, trộn đều, dùng ngay.

    MÁCH BẠN

    − Do cá hồi và cá ngừ còn sống nên bạn cần ăn ngay sau khi chế biến để cảm nhận được hương vị của hải sản. Bạn đặt cá sống lên trên đá bào để bảo quản cá.

    Chân thành cảm ơn đầu bếp Kenji Tam, bếp trưởng Bếp Nhật, nhà hàng Emperor, khách sạn Fortuna, 8B Láng Hạ, Hà Nội đã hướng dẫn thực hiện món hải sản trộn dầu mè.

    Bài: Lệ THỦY – Ảnh: TÙNG DƯƠNG

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận