Khoai tây là thủ phạm gây bệnh béo phì ở người

Theo các nhà nghiên cứu, khoai tây được coi là thủ phạm gây bệnh béo phì bởi hàm lượng tinh bột cao và lượng nước thấp

Ăn nhiều khoai tây khiến con người dễ mắc bệnh béo phì

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Y tế Công cộng, Đại học Harvard đã phát hiện thấy rằng các loại rau quả khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến cân nặng ở người.

Chẳng hạn như, ăn một nhúm quả việt quất mỗi ngày có thể làm giảm 675 gam cân nặng, bởi nó có thể giúp thay thế các món tráng miệng chứa nhiều chất béo, hoặc bởi nó chứa một hợp chất giúp cho sự trao đổi chất của cơ thể người gọi là polyphenol.

Ấy thế nhưng, khoai tây lại có quan hệ mật thiết với căn bệnh béo phì của những người tham gia nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã đề xuất thay thế ăn khoai tây bằng gạo lứt hoặc bánh mì.

Bản nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn nhiều rau và quả cũng giúp giảm cân ở người.

Những loại rau xanh và quả có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì bao gồm súp lơ, cải xanh, cải Brussels, mận, táo, lê và dâu tây.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận