“Khai bếp” cho cả năm may mắn cùng món otak otak

Nếu bạn muốn “khai bếp” sau mấy ngày Tết không đụng tay vào việc nấu nướng thì món otak otak của người Malaysia rất thích hợp để bạn trổ tài. Otak Otak là món ăn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới theo quan niệm của người dân nước láng giềng này đấy!

     

    NGUYÊN LIỆU

    350g phi-lê cá thu, 100g tôm tươi, 300g lá chuối tươi, 80ml nước cốt dừa, 20g gừng băm, 10g hành tím băm , 2 quả ớt khô, 2/3 thìa súp nước cốt nghệ, 1 thìa cà-phê bột canh, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, dầu ăn.
    350g phi-lê cá thu, 100g tôm tươi, 300g lá chuối tươi, 80ml nước cốt dừa, 20g gừng băm, 10g hành tím băm , 2 quả ớt khô, 2/3 thìa súp nước cốt nghệ, 1 thìa cà-phê bột canh, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, dầu ăn.

     

    THỰC HIỆN

    20150129_otakotak_1
    Cá thú cắt khối. Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút bỏ chỉ đen.
    Cá, tôm và ớt khô cho vào máy, xay nhuyễn, trút ra tô.
    Cá, tôm và ớt khô cho vào máy, xay nhuyễn, trút ra tô,
    Quyết mịn với nước nghệ, hành băm, gừng băm, bột canh, hạt nêm, tiêu và nước cốt dừa.
    quyết mịn với nước nghệ, hành băm, gừng băm, bột canh, hạt nêm, tiêu và nước cốt dừa.
    Lá chuối rửa sạch, nướng qua cho mềm, cắt miếng dài 15–16cm.
    Lá chuối rửa sạch, nướng qua cho mềm, cắt miếng dài 15–16cm.
    Quét lớp dầu ăn.
    Quét lớp dầu ăn.
    Cho ít hỗn hợp cá lên, gói lại theo hình chữ nhật.
    Nướng chín trên than.
    20150129_otakotak
    Otak Otak, món ăn mừng năm mới của người dân Malaysia.

    MÁCH BẠN

    − Theo quan niệm của người Malaysia, Otak Otak là món ăn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới.

     Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận