Hướng dẫn làm món Vẹm rán giòn sốt mayonnaise Tartar

Bạn đã bao giờ thử nấu ăn với vẹm xanh chưa? Nếu chưa, cuối tuần này đừng ngại vào bếp làm món Vẹm rán giòn sốt mayonnaise Tartar với hướng dẫn của Tiếp Thị Gia Đình nhé!

NGUYÊN LIỆU 
√ 300g vẹm xanh
√ 200g bột mì
√ 4 quả trứng gà
√ 300g vụn bánh mì
√ 300g bơ chảy
√ Dầu ăn
Sốt mayonnaise Tartar:
√ 100g sốt mayonnaise
√ 30g mù tạt vàng
√ 10g hành tím thái lát
√ 20 ngò tây thái nhỏ
√ 20g caper thái nhỏ
√ 1 ít ớt Tabasco

vem ran gion sot mayonnaise hinh anh 2

THỰC HIỆN 

– Để làm món Vẹm rán giòn sốt mayonnaise Tartar, bạn đập trứng gà cho vào thố, đánh tan đều.

– Vẹm tách bỏ vỏ. Tẩm vẹm vào lớp bột mì. Nhúng vào trứng đã đánh tan. Nhúng vào vụn bánh mì xay mịn.

– Cho nhiều dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng. Cho ít bơ tỏi vào. Thả từng con vẹm đã tẩm bột vào. Vẹm phải ngập trong dầu. Khi vẹm vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

– Làm sốt mayonnaise Tartar: Lần lượt cho vào thố sốt mayonnaise, mù tạt vàng, hành tím thái lát, hạt caper ngâm chua thái nhỏ, ớt Tabasco, ngò tây thái nhỏ, chút tiêu xay. Trộn đều tất cả lại.

– Cho sốt mayonnaise Tartar ra đĩa, xếp vẹm chiên giòn vào. Dùng ngay.

MÁCH BẠN

– Để món Vẹm rán giòn sốt mayonnaise ngon hơn, bạn có thể nhồi thêm phô-mai vào vẹm, để khi cắn vào vẹm, phô-mai chảy ra, tan trong miệng, tuyệt ngon.

– Để tạo thêm mùi vị cho món vẹm, bạn có thể cho gia vị cà-ri dạng bột hay bột nghệ vào trộn cùng với bột mì, thêm chút tiêu.

Chúc các bạn thành công!

BÀI: LÊ GIANG. ẢNH: ANH DŨNG . Quay clip: Việt Tùng. Dựng clip: Thúy Trần. 

Hướng dẫn: David Thái, siêu đầu bếp Iron Chef Thai 2012, bếp trưởng New Viet Gastronomy

TRÂN TRỌNG CÁM ƠN SỰ HỖ TRỢ CỦA NEW VIET GASTRONOMY, 145 TÔN THẤT ĐẠM, Q. 1, TP. HCM, WEBSITE: NEWVIET.NET

Bình luận