Hướng dẫn làm món ngon cuối tuần với Súp hải sản rau xanh

Súp là một trong những món khai vị nóng thường xuất hiện trong các buổi tiệc. Bạn cũng có thể nấu súp cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần

    SÚP HẢI SẢN RAU XANH

    NGUYÊN LIỆU

    √ 3 con tôm sú
    √ 1 quả trứng gà
    √ 2 quả trứng cút
    √ 20g thịt cua
    √ 30g đậu phụ non
    √ 30g nấm đông cô
    √ 30g trúc xanh
    √ 50g cải bó xôi
    √ Hạt nêm
    √ Muối
    √ Tiêu.

    mon ngon cuoi tuan hinh anh 2

    THỰC HIỆN

    – Tôm sú luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, thái hạt lựu to.

    – Trứng gà đập cho vào bát, đánh tan đều.

    – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    – Đậu phụ non thái cỡ tôm.

    – Nấm đông cô thái nhỏ.

    – Trúc xanh thái miếng bản to cỡ 0,5 cm.

    – Cải bó xôi xay nhuyễn với chút nước lọc, lược qua rây lấy nước, bỏ xác cải.

    – Cho 500ml nước vào nồi. Thêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối. Nấu sôi, từ từ cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều. Thêm thịt cua, trứng cút và tôm thái hạt lựu to. Sau đó là đậu phụ non, nấm đông cô và trúc xanh. Khuấy đều. Cuối cùng cho cải bó xôi xay lấy nước vào để tạo màu. Khuấy thêm khoảng 1 phút nữa. Tắt bếp.

    – Cho súp ra bát, rắc chút tiêu lên, dùng nóng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ thực hiện của bếp Cô Hoa – Flora kitchen, nơi dạy nấu ăn (lầu 5, số 148 Hai Bà Trưng, phường Đa kao, Q. 1, TP. HCM).

    Bài: Lê Giang
    Ảnh: Anh Dũng
    Quay clip: Việt Tùng
    Dựng clip: Thúy Trần
    Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận