Hướng dẫn làm gỏi thập nhị nhân duyên

Món gỏi hấp dẫn với bảy sắc màu hoà trộn của rau củ tươi ,ngon, bổ dưỡng. Thích hợp cho các tưbuổi tiệc họp mặt gia đình, bạn bè và người thân

    GỎI THẬP NHỊ NHÂN DUYÊN

    Nguyên liệu
    √ 150g tôm sú
    √ 100g thịt đùi
    √ 50g nui ống nhỏ
    √ 30g nấm tuyết nhĩ đã ngâm nở
    √ 30g bắp cải tím bào sợi
    √ 1 quả dưa chuột bào sợi
    √ 1 củ cà-rốt nhỏ bào sợi
    √ 1 thìa súp tỏi phi băm
    √ 1 ít húng cây
    √ Muối, dầu ăn
    √ Nước mắm trộn gỏi
    √ 1 thìa súp tỏi và ớt giã nát vừa, 2 thìa súp nước mắm ngon, 1,5 thìa súp nước quất (tắc), 1 thìa súp đường cát trắng.

    huong dan lam goi hinh anh 1

    Thực hiện
    √ Tôm sú luộc chín, bóc vỏ.
    √ Thịt đùi luộc chín, thái sợi dày cỡ 0,3cm hay 0,5cm tùy ý.
    √ Đun sôi nhiều dầu trong chảo nhỏ, thả nui vào, rán giòn.
    √ Cho một ít dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho nấm tuyết nhĩ vào đảo đều, thêm tỏi băm phi vàng, đảo đều, cho ra bát để riêng.
    √ Làm nước mắm trộn gỏi: Lần lượt cho nước mắm, đường, nước quất, tỏi và ớt băm vào bát, trộn đều.
    √ Xếp các nguyên liệu ra đĩa, khi ăn rưới nước mắm lên trộn đều.

    Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của nhà hàng Ruốc, 145A Nguyễn Đình Chính, Q. Phú Nhuận, TP. HCM, ĐT: (08) 3846 3614.

    Bài: Lê Giang
    Ảnh: Anh Dũng
    Quay clip: Việt Tùng
    Dựng clip: Thuý Trần

     

    Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận