Học cách sống tích cực mỗi ngày giúp bạn yêu cuộc sống

Dù có vấn đề gì xảy ra thì bạn vẫn có thể mỉm cười để vươt qua. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình học cách sống tích cực mỗi ngày để thấy cuộc sống thật đẹp

Cach song tich cuc moi ngay hinh anh

Ngay cả khi bị mắc kẹt trong một thế giới tiêu cực, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình cách sống tích cực mỗi ngày để tiếp tục vươn lên.

Albert Einstein từng nói: “Bạn có hai chọn lựa cho cuộc đời của mình. Một là hãy sống một cuộc đời không hề có phép màu. Hai là hãy sống như mọi thứ xung quanh bạn đều là phép màu”. Bạn chọn cách sống nào?

Chỉ cần lướt web hay bật tivi lên, bạn có thể nhận ra chúng ta đang sống ở một thế giới đầy rẫy những tiêu cực: chuyện cá chết hàng loạt, tin sét đánh ở Nghệ An, vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, chuyện phạt bỏ con trong rừng gấu ở Nhật… Những tranh luận gay gắt trên mạng xã hội khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an và thậm chí giận dữ. Vậy, làm sao để có cách sống tích cực mỗi ngày trong một thế giới có quá nhiều tiêu cực như thế đây?

Sống tích cực thật ra không khó nếu như bạn chủ động chọn con đường xây dựng những điều tốt đẹp thay vì trách móc xã hội xấu xa như phần đông mọi người. Hãy luôn bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười và những ý nghĩ tươi vui. Khi bạn thay đổi cách nghĩ của bản thân, những thứ khác cũng sẽ thay đổi theo.

Bí quyết để có cách sống tích cực mỗi ngày

LỰA LỜI MÀ NÓI

Mẹ Teresa Calcutta (Ấn Độ), người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, đã từ chối tham gia cuộc biểu tình chống chiến tranh. Nhưng bà sẵn sàng tham gia vào cuộc biểu tình ủng hộ hòa bình. Những lời nói tích cực sẽ giúp bạn hàn gắn mối quan hệ và làm lành trái tim tan vỡ. Thế thì sao lại nói những lời khó nghe vốn chỉ đổ thêm dầu vào lửa?

Cach song tich cuc moi ngay hinh anh 1
Những lời nói hay luôn khiến mọi người cảm thấy tích cực hơn những lời nói không tốt

KẾT BẠN VỚI NGƯỜI TÍCH CỰC

Bạn cần xây dựng mối quan hệ với những người vui vẻ, hoạt bát và luôn yêu đời. Những người lạc quan sẽ truyền cảm hứng cho bạn sống tích cực hơn. Hãy ưu tiên dành nhiều thời gian cho họ. Khi chia sẻ những trải nghiệm tích cực, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn rất nhiều.

Cach song tich cuc moi ngay hinh anh 2
Cách nghĩ tích cực của bạn có thể lan tỏa tới người xung quanh

LAN TRUYỀN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

Giống như đổ xăng kém chất lượng có thể gây hại cho bộ máy, cách bạn tạo nguồn nhiên liệu sống cho chính mình sẽ quyết định cuộc sống của bạn. Hãy chọn đọc những cuốn sách đầy cảm hứng, xem những bộ phim có ích, mỉm cười nhiều hơn… để lan truyền những điều tốt đẹp cho mọi người.

Cach song tich cuc moi ngay hinh anh 3
Hãy lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người để cách sống tích cực được lan tỏa

KIỂM SOÁT NHỮNG THỨ TRONG TẦM TAY

Cuộc sống có quá nhiều thứ vượt ngoài tầm kiểm soát khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Hãy tập trung năng lượng của bạn vào những thứ có thể kiểm soát. Chẳng hạn như lời nói, hành động, suy nghĩ và phản ứng của chính mình. Hãy thay đổi cách bạn nhìn nhận và suy nghĩ, cách hành xử của bạn trong cuộc sống, bạn sẽ nhận ra tiềm năng của mình to lớn hơn bạn tưởng đấy.

Cach song tich cuc moi ngay hinh anh 4
Hãy kiểm soát bản thân để có cách sống tích cực mỗi ngày

TIN TƯỞNG VÀO CUỘC SỐNG

Nếu bạn tin vào những điều khủng khiếp, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tiêu cực. Nếu bạn tin cuộc sống là một món quà, bạn cũng sẽ nhận ra rất nhiều thứ tốt đẹp. Đoc chính là cách sống tích cực mỗi ngày. Hãy nhìn vào những mặt tích cực mà sống. Khi bạn chủ động lựa chọn hướng đi lạc quan, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Phép màu đến từ niềm tin của chính bản thân bạn chứ không phải ở đâu xa cả.

Cach song tich cuc moi ngay hinh anh 5
Tin tưởng vào cuộc sống sé khiến bạn tốt hơn

Bài: Bảo Uyên

Chuyên mục Cho chính bạn/Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận