Hoàng Yến Chibi chẳng biết làm gì ngoài làm nghệ thuật!

“Yến bắt đầu đi hát năm 3 tuổi và nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật từ đó. Có thể nói, nghệ thuật đã ăn sâu vào máu thịt thì không làm sao bỏ được”, nữ nghệ sĩ trẻ cho biết

Chiều 10/6 vừa qua, Hoàng Yến Chibi ra mắt MV No Boyfriend. Sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của cô trong lĩnh vực ca hát; sau nửa năm vắng bóng vì các dự án phim ảnh; như Cô gái đến từ hôm qua, Tháng năm rực rỡ. Chỉ sau hơn 2 ngày ra mắt; MV đã cán mốc hơn 1 triệu lượt xem trên YouTube. Với Hoàng Yến Chibi, thành tích này khiến cô vô cùng hạnh phúc.

Theo nữ nghệ sĩ trẻ sinh năm 1995, MV này là sản phẩm tâm huyết; nỗ lực không riêng của cô mà còn cả ê-kíp; khao khát mang đến cho khán giả một sản phẩm chỉn chu, hoàn hảo nhất. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc giúp Hoàng Yến Chibi thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình; khẳng định bản thân có thể hát được nhiều dòng nhạc; trưởng thành hơn trong lĩnh vực ca hát.

Với âm nhạc, thà ít mà chất còn hơn nhiều mà… phiêu

Vừa tái xuất với âm nhạc bằng MV mới; phải chăng Hoàng Yến Chibi đang rất quyết liệt với vai trò ca sĩ; sau thời gian dài lơ là?

Đúng là có nhiều người nói MV No Boyfriend mà Yến vừa ra mắt là sản phẩm tái xuất Vpop; sau nửa năm vắng bóng. Nhưng thật ra Yến có trốn đi đâu đâu mà tái xuất chứ! (Cười)

Sau bộ phim Tháng năm rực rỡ ra mắt cuối tháng 2/2018 đến nay; hai ca khúc nhạc phim Yến thể hiện là Nụ hôn đánh rơi và Yêu được nhiều khán giả yêu mến. Đi đâu mình cũng được mọi người yêu cầu hát lại. Cho nên ở vai trò ca sĩ, Hoàng Yến Chibi vẫn hoạt động bình thường; vẫn đi hát thường xuyên.

Còn việc ra mắt MV, chẳng phải quyết liệt gì cả; đó là công việc mà mỗi người ca sĩ phải làm. Không ra MV thì cũng phải có ca khúc mới; lyric video gì đó chẳng hạn…; để khán giả không quên mình là ca sĩ. Thời gian qua vì công việc phim ảnh quá bận rộn nên phải tới bây giờ; Yến mới có cơ hội ngồi lại cùng ê-kíp để thực hiện và ra mắt sản phẩm MV mới.

Cá nhân Yến nghĩ độ hot MV mới của mình đến từ đâu?

Yến nghĩ từ chính bản thân Yến và sự nỗ lực của cả ê-kíp. Chắc chắn việc mời cả nhóm Ngựa Hoang thời trẻ của Tháng năm rực rỡ vào MV; sẽ tạo nên một hiệu ứng tốt. Nhưng khi thực hiện một sản phẩm, nếu chỉ nghĩ đến dàn diễn viên có hot hay không; để tạo nên thành công thì là thiếu sót lớn. Bởi để có một sản phẩm hoàn chỉnh; còn cần tới sự cố gắng của cả một ê-kíp với hàng chục cá nhân; từ việc lên ý tưởng đến dàn dựng, xử lý hậu kỳ.

Yến nghĩ gì với ý kiến cho rằng nếu không ra MV; rất có thể khán giả sẽ dần quên mất Hoàng Yến Chibi cũng là một ca sĩ?

Nếu nói không ra MV thì khán giả sẽ quên Yến cũng là một ca sĩ; vậy Yến sẽ phải hỏi ngược lại; một ca sĩ có cần thiết liên tục ra MV để giữ vai trò của mình không? MV No Boyfriend Yến ra mắt sau MV Anh nói em nghe đi tròm trèm nửa năm. Và trong khoảng thời gian không ra mắt MV; hai ca khúc nhạc phim vẫn được mọi người đón nhận; show diễn của Yến vẫn đều đặn. Chả lẽ như vậy chưa đủ để mọi người nhớ tới Yến vẫn là một ca sĩ sao?

Với Yến, để giữ vai trò ca sĩ trong mắt khán giả; không nhất thiết phải liên tục ra mắt MV mới. Nếu sản phẩm đó không được đầu tư tốt thì cũng coi như bỏ đi; phản tác dụng. Với âm nhạc, thà ít mà chất, còn hơn nhiều mà… phiêu. (Cười)

Hoàng Yến Chibi

Yến có thấy khả năng diễn xuất của mình nổi trội và phát triển hơn ca hát không?

Yến nhận được rất nhiều nhận xét rằng ở lĩnh vực điện ảnh; Yến có phần nổi trội hơn ca hát. Bản thân Yến cũng thừa nhận điều đó. Nhưng như đã từng chia sẻ rất nhiều; từ khi theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp; Yến đã định hướng theo đuổi hình ảnh nghệ sĩ đa năng; có thể hoạt đông song song cả điện ảnh và âm nhạc.

Có thể ngày hôm nay; điện ảnh là lĩnh vực giúp Yến có nhiều cơ hội hơn trong nghề; được nhiều khán giả mến mộ. Song, âm nhạc vẫn là niềm đam mê từ nhỏ; và Yến bước chân vào nghệ thuật cũng từ đây. Thành công ở ca hát có thể đến muộn hơn điện ảnh; nhưng không có gì đáng ngại.

Vừa ca hát, vừa đóng phim, có tham lam quá không?

Yến thấy vui vì có thể hoạt động cả hai lĩnh vực cùng một lúc; và chưa thấy mình tham lam chút nào. Có tham thì chắc Yến dành quá nhiều thời gian cho công việc thôi. (Cười).

Rất nhiều anh chị nghệ sĩ cũng hoạt động song song cả hai lĩnh vực chứ không riêng cá nhân Yến. Khi Tổ còn thương, còn cho mình cơ hội thì cứ nắm bắt lấy thôi; đừng băn khoăn gì cả. Cơ hội đến thì mình chớp lấy!

Fan Hoàng Yến ca sĩ và fan Hoàng Yến diễn viên; bên nào đông hơn, bên nào máu lửa hơn?

Chỉ có fan của Hoàng Yến Chibi thôi chứ không có sự phân chia phe ca sĩ và phe diễn viên. Yến chỉ là một mà, sao lại phân chia như vậy? Tình cảm là sự vun đắp ở cả một quá trình; không có sự phân biệt nào cả. Nhưng nhìn chung thì mọi người cũng máu lửa đó chứ! (Cười lớn)

Yến đã có dự định hay chiến lược gì cho con đường âm nhạc của mình? Vì chỉ cần không có sản phẩm mới; đôi khi Yến sẽ bị nhiều đồng nghiệp khác bỏ xa; và trở nên mờ nhạt trong thị trường âm nhạc Việt.

Yến chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ ganh đua hay vượt qua ai; nên không sợ người khác bỏ xa mình. Dự định âm nhạc sắp tới Yến đã có nhưng tạm thời chưa thể tiết lộ được. Năm 2017 Yến dành nhiều cho phim ảnh; thì 2018 là năm để Yến cân bằng cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Vậy nên chắc mọi người sẽ thấy Yến hơi nhiều năm thời gian sắp tới đấy.

Vừa cố gắng, vừa lo sợ thì khó thành công

Sau thành công của Tháng năm rực rỡ; Yến tự nhận thấy level diễn xuất của mình đến đâu? Đã ở ngưỡng sao hạng A chưa?

Không có thứ hạng gì hết! Vì bản thân Yến không lấy thứ hạng để phấn đấu trong nghề. Yến chỉ thấy khả năng diễn xuất của bản thân đang ở ngưỡng đủ; để có động lực tiếp tục cố gắng cho những vai diễn khó nhằn hơn. Đặc biệt, Yến luôn tin là mình sẽ tốt dần lên; hoàn thiện hơn sau mỗi vai diễn, sau mỗi dự án.

Đóng phim cực hơn đi hát rất nhiều. Có bao giờ cô gái như Yến muốn chọn việc nhẹ nhàng hơn; cho vừa với vóc dáng nhỏ nhắn không?

Làm nghề nào cũng cực hết, chẳng nghề nào sướng cả. Đúng là đóng phim cực hơn đi hát; nhưng làm việc mình thích thì chuyện cực khổ không còn là vấn đề nữa. Yến bắt đầu đi hát từ năm 3 tuổi; và nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Có thể nói, nghệ thuật đã ăn sâu vào máu thịt thì làm sao bỏ được. Nếu không theo đuổi nghệ thuật; Yến không biết mình sẽ làm nghề gì khác.

Khán giả ấn tượng với Yến trong hình ảnh của Hiểu Phương trong sáng, ngọt ngào. Nếu có dịp được mời vào vai giống vậy một lần nữa, bạn sẽ nhận lời chứ?

Được nhiều khán giả nhớ đến mình thông qua vai diễn Hiểu Phương là điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng nếu có dịp được mời vào vai như vậy một lần nữa; Yến nghĩ mình sẽ phải cân nhắc nhiều thứ; tùy vào dự án đó như thế nào. Là diễn viên không ai muốn mình lặp lại chính mình. Nếu có trở lại, cái kết phải khác.

Bạn có sợ vì hình ảnh Hiểu Phương quá ấn tượng; quá thành công trong lòng khán giả; như vậy vô tình làm cái bóng, làm rào cản cho sự bức phá ở những vai diễn về sau?

Yến không sợ! Ca sĩ cần một bản hit và diễn viên cần một vai diễn để đời được khán giả yêu mến. Yến may mắn đã tạo được dấu ấn với mọi người qua vai Hiểu Phương. Đó là thành công mà bản thân Yến cũng không ngờ đến.

Yến đã nghĩ đến chuyện bây giờ và tương lai; mọi người sẽ luôn mang vai Hiểu Phương ra so sánh với những dự án điện ảnh khác của Yến. Nhưng chính điều đó buộc Yến phải khắt khe hơn với mình; từ việc chọn vai diễn đến cách diễn xuất để không bị đóng khung vào một nhân vật nào cả. Yến nghĩ, nếu mình vừa cố gắng, vừa lo sợ thì khó thành công lắm!

Giờ đây Yến ưu tiên chọn những dạng vai diễn như thế nào cho dự án kế tiếp?

Yến không chạy theo số lượng; mà lại chạy theo chất lượng. Yến không mong muốn mình phủ sóng nhiều phim trong một năm; nhưng chỉ là xuất hiện qua loa, khách mời hời hợt. Yến luôn muốn được tham gia những vai diễn có chiều sâu về cảm xúc; những vai diễn có thân phận và tính cách trúc trắc. Trước giờ hình ảnh thanh xuân trường lớp của Yến được khán giả quá quen thuộc; nên cũng đến lúc phải trưởng thành hơn rồi.

Làm mới bản thân nhưng không xóa đi hình ảnh cũ

Yến đang dần thay đổi hình tượng cá nhân. Khán giả sẽ phải sớm quên đi Hoàng Yến Chibi trong sáng, thơ ngây chăng?

Khán giả sẽ không phải quên đi bất kỳ hình tượng nào cả. Vì hình ảnh Yến đang theo đuổi chỉ giúp bản thân mới hơn thôi. Còn để xóa sạch cái cũ thì không. Khán giả đến với Yến, dành tình cảm cho Yến từ những hình ảnh ban đầu; nhẹ nhàng, trong sáng, thì Yến có nhiệm vụ vẫn phải giữ lại những hình ảnh đó.

Tuy nhiên, ai cũng phải lớn, ai rồi cũng đến lúc trưởng thành; Yến cũng vậy, hình ảnh Yến đang theo đuổi là đa phong cách; có nghĩa sẽ thay đổi tùy từng ngữ cảnh phù hợp.

Nhiều người quan niệm trưởng thành thì phải hở hang, sexy, bốc lửa. Bản thân Yến nghĩ sao khi nhiều đồng nghiệp đã và đang đi theo con đường này?

Tại sao trưởng thành nhất thiết phải hở hang, sexy, bốc lửa nhỉ? Rất nhiều nghệ sĩ không theo đuổi hình ảnh đó vẫn trưởng thành đấy thôi. Nhiều người cũng lạ. Ngay cả khi diện một chiếc đầm hở vai cũng bị quy kết là hở hang; khoe da thịt. Như thế là sai lắm!

Bản thân Yến không có tỷ lệ cơ thể chuẩn để theo đuổi hình ảnh gợi cảm; như nhiều mỹ nhân khác trong showbiz. Tuy nhiên, khi cần đột phá, mình vẫn tự tin thể hiện. Bởi lẽ, Yến không thể mãi cute phô-mai-que; hay không thể mãi trung thành với style “kín cổng cao tường” được.

Yến có đang sống một cuộc sống như mình mơ ước không? Có nhà, có xe, có bạn bè, nổi tiếng… Nhiều người nhìn thành công của bạn mà ghen tỵ đấy!

Yến đang có cuộc sống như bạn miêu tả; có xe, có nhà, có bạn bè và được nhiều khán giả yêu mến; nhưng còn nổi tiếng hay chưa, Yến không dám tự nhận xét. Điều đó phải để khán giả đánh giá.

Đừng ai ghen tỵ với Yến. Vì Yến cũng chỉ là một cô gái bình thường; vẫn cày… sấp mặt cho sự nghiệp mà mình đã lựa chọn thôi. Những thành quả mà Yến có được ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu; và những ai đã theo dõi Yến đều biết rất rõ điều đó. Yến tự hào về điều đó.

Bạn đang trông chờ điều gì nhất ở hiện tại? Một tình yêu thật đẹp chăng?

Ở hiện tại, Yến chỉ trông mong mình sẽ có nhiều sức khỏe hơn nữa; để làm việc và có nhiều cơ hội hơn để có thể cống hiến cho nghệ thuật mỗi ngày. Bản thân mình còn trẻ lắm; và chưa phải đến lúc nghỉ ngơi; hay dành thời gian cho những chuyện ngoài lề. Còn tình yêu thì tất nhiên là không thể thiếu rồi!

Cảm ơn Hoàng Yến Chibi đã chia sẻ. Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận