Hoa hậu Thu Hoài lần đầu kể những câu chuyện về… Đàn bà phố thị

Sau 4 năm âm thầm viết lách, hoa hậu Thu Hoài đã cho ra đời cuốn sách kể lại chặng hành trình thanh xuân đã đi qua của mình

Bắt đầu từ năm 2014, hoa hậu Thu Hoài duy trì thói quen ghi lại những suy nghĩ; cảm xúc cá nhân xung quanh những câu chuyện về gia đình, cuộc sống; công việc và mối quan hệ của chính mình. Sau 4 năm âm thầm viết lách, đầu năm 2018; hoa hậu quyết định thực hiện cuốn sách đầu tay mang tựa đề Đàn bà phố thị; và do Nhà xuất bản Văn học phát hành. Đây là cuốn sách ghi lại những tâm sự; cảm xúc chân thành nhất của Thu Hoài trong hành trình 10 năm sinh sống; lập nghiệp tại nước ngoài; quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc hay giấu mốc 15 năm xây dựng; phát triển thương hiệu riêng tại thương trường Việt Nam.

hoa hậu Thu Hoài

Một phần thú vị nhất trong cuốn sách này đó là Thu Hoài sẽ thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về cái đẹp và cả những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm. Sách hoàn toàn do chị tự tay viết và có ê-kíp biên tập lại chứ không nhờ bất kỳ ai chấp bút.

Cụ thể, cuốn sách của hoa hậu Thu Hoài sẽ chia làm 5 phần chính gồm: Ngẩng đầu đi giữa nhân gian; Cùng con đi khắp thế gian; Sống tử tế chưa bao giờ là điều đơn giản; Bốn mươi soi dung nhan; Thư gửi quý ông thành đạt.

Trong phần 1, Thu Hoài tự trải lòng để độc giả có thể hình dung cô ở nhiều hình ảnh khác nhau. Cũng trong phần này, cô thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành – Hari Won, Đức Phúc… và những dòng tâm sự rất thẳng thắn gửi riêng cho “người cũ”.

Sang đến phần 2, Thu Hoài dành phần lớn để tâm sự về 3 đứa con. Và ở những phần kế tiếp là những nhận định riêng của Thu Hoài về thái độ sống, về cái đẹp trong mắt của người phụ nữ.

Nhận định về cuốn sách của hoa hậu Thu Hoài; nhà thơ Nguyễn Phong Việt cho biết: “Con người về cơ bản có hai thứ biểu hiện cảm xúc rõ ràng nhất; đó là nụ cười và nước mắt. Sẽ rất khó để nói trong cuộc đời, ai nhiều nước mắt hơn ai; hay ai được ưu ái tiếng cười nhiều hơn ai. Thế nhưng chúng ta luôn có quyền lựa chọn; lúc đứng trước một khó khăn hay nghịch cảnh – thì nên mỉm cười bước tiếp; hay gục ngã nơi đấy với nước mắt khóc than.

Tại sự kiện ra mắt sách, Thu Hoài khẳng định; nội dung của Đàn bà phố thị là thật đến 99% so với những gì cô đã trải nghiệm qua. Đồng thời, doanh nhân Anh Thơ, ca sĩ Quốc Thiên; diễn viên Don Nguyễn, con trai Tin Nguyễn; bạn trai cũng dành thời gian chia sẻ những kỉ niệm khó quên với Thu Hoài.

Cuốn sách chính thức phát hành ở các hệ thống nhà sách trên toàn quốc; và nhà sách online từ ngày 16/10. Ngoài buổi giới thiệu sách tại TP.HCM; hoa hậu Thu Hoài cũng sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu tại Hà Nội; và một số tỉnh lân cận trong tháng 10. Số tiền bán sách sẽ được Thu Hoài sử dụng để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo hiếu học và phụ nữ có hoàn cảnh bất hạnh.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận