Hến xào xúc bánh đa: Ăn chơi mà dễ ghiền

Món hến xào xúc bánh đa thường có mặt trong thực đơn của những quán ăn miền Trung. Với cách chế biến cực đơn giản, bạn có thể tự làm món này mà không cần đến nhà hàng nào cả


    NGUYÊN LIỆU

    20150608_henxucbanhda_nguyenlieu01
    300g thịt hến, rau răm, hành lá, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 50g vừng rang, 50g lạc rang, 50g hành phi, 2 cái bánh đa nướng, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1,5 thìa cà-phê bột canh, 1 thìa súp tương ớt, 1/5 thìa cà-phê tiêu, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    henxucbanhda8
    Phi thơm hành, tỏi băm
    henxucbanhda9
    đổ hến vào xào săn,
    henxucbanhda10
    nêm hạt nêm, bột canh, tương ớt, tiêu.
    henxucbanhda11
    Sau đó, cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp.
    henxucbanhda12
    Trộn đều hến xào cùng hành phi, lạc, vừng.
    henxucbanhda13
    Khi ăn, xúc hến lên bánh đa.

    MÁCH NHỎ

    − Hến có tính hàn, nên ăn cùng rau răm, hành lá để không lạnh bụng.

    Hướng dẫn thực hiện: Nguyễn Thanh Uyên, Giảng viên trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận