Video: Trổ tài làm mì vịt quay nóng hổi cho ngày mưa lạnh

Những ngày Sài gòn mưa, khí trời lành lạnh mà ngồi xì xụp bát mì vịt quay thì còn bằng. Mì vịt quay khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian đâu nhé. Thử nấu cho cả nhà cùng ăn nào!

    NGUYÊN LIỆU (80.000 đồng/phần)

    20150710-Nha-hang-tai-gia-2615-mi-vit-quay-nguyen-lieu
    1 đùi vịt quay, 50g rau cải ngọt, 2 vắt mì tươi, cà-rốt, dưa chuột thái chân hương, hành lá, gừng thái sợi, tiêu hạt, ớt, 1 thìa súp bột nêm gà, 1 thìa cà-phê sốt XO, 5 thìa cà-phê sốt vịt, 1/2 thìa cà-phê sốt ớt chưng, 1 thìa súp nước tương, đường.

    THỰC HIỆN

    20150713-mi-vit-quay-1
    Đùi vịt chặt miếng vừa ăn. Nên lóc xương nếu bạn làm món mì vịt quay cho trẻ nhỏ.
    20150713-mi-vit-quay-2
    Đun nồi nước thật sôi, cho rau cải ngọt vào chần chín tới, vớt ra để riêng.
    20150713-mi-vit-quay-3
    Cho tiếp mì vào chần qua.
    20150713-mi-vit-quay-4
    Xả qua nước lạnh, để ráo nước.
    20150713-mi-vit-quay-5
    Cho vào bát nước lọc nước tương, nước sốt vịt, tiêu, hành lá, ớt, đường, bột nêm gà,
    20150713-mi-vit-quay-6
    1/2 lượng gừng trộn đều.
    20150713-mi-vit-quay-7
    Đặt lên bếp đun sốt khoảng 10 – 15 phút.
    20150713-mi-vit-quay-8
    Xếp cải ngọt lên đĩa, cho tiếp mì, cà-rốt, dưa chuột,
    20150713-mi-vit-quay-9
    sau đó là vịt quay, sốt XO và phần gừng còn lại lên trên.
    20150710-Nha-hang-tai-gia-2615-mi-vit-quay-02
    Ăn mì vịt quay kèm với nước sốt và sốt ớt chưng, có thể vắt thêm chanh tươi.

    MÁCH BẠN

    Nếu nấu với mì khô, khi luộc bạn thêm một chút muối và dầu ăn vào nước để sợi mì tơi, không dính vào nhau và chỉ luộc vừa chín tới.

    Hướng dẫn thực hiện: DƯƠNG THANH THỦY, Đầu bếp nhà hàng Á Gia, 36 Quang Trung, Hà Nội.
    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận