Hành khách có thể đặt vé tàu qua ứng dụng điện thoại di động

Ngày 22−2, Tập đoàn FPT cho biết, khách đi tàu có thể mua vé bằng cách đặt vé tàu qua ứng dụng điện thoại di động

dat ve tau qua ung dung dien thoai hinh anh 2

Đại diện FPT cho biết, khách hàng sử dụng điện thoại hệ điều hành Android, IOS có thể tìm kiếm ứng dụng với các từ khóa “dsvn”, “duong sat viet nam”, “duong sat”.

Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể thực hiện đăng ký qua website hoivien.dsvn.vn hoặc soạn tin với cú pháp VT DK gửi 8200 để nhận mã đăng nhập. Phí đăng ký dịch vụ qua tin nhắn là 2.000 đồng. Theo đó, tài khoản truy cập chính là số điện thoại gửi tin nhắn.

Theo FPT, sau khi đăng ký thành công, khách hàng đăng nhập để kiểm tra, đổi lại mã đăng nhập nhằm đảm bảo an toàn thông tin.

Để đặt vé tàu qua ứng dụng điện thoại, khách hàng truy cập ứng dụng và thực hiện các thao tác tương tự như khi đặt vé trên website www.dsvn.vn. Sau khi đặt vé thành công, khách thanh toán tại các điểm bưu điện, các điểm ngân hàng VIB và các ga chính trên cả nước với mã thanh toán được cung cấp.

dat ve tau qua dien thoai hinh anh 1
Hành khách đi tàu có thể đặt vé tàu qua ứng dụng điện thoại di động

Ông Bùi Thanh Bình, giám đốc trung tâm Dịch vụ vận tải đường sắt (tập đoàn FPT) cho biết, ưu điểm lớn nhất của đặt vé tàu qua ứng dụng điện thoại di động là tốc độ truy cập nhanh.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng như một ví điện tử. Nếu hành khách nhờ người khác mua hộ vé thì sau khi đặt mua thành công, vé sẽ tự động chuyển về ứng dụng trên điện thoại. Hành khách có thể sử dụng thông tin vé trên ứng dụng để đi tàu thay cho việc in thẻ đi tàu.

Hành khách khi cài ứng dụng mua vé còn nhận được các thông báo liên quan đến hành trình di chuyển hoặc chương trình khuyến mãi từ ngành đường sắt.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận