Hải Anh khiến nhiều người giật mình bảng thành tích khủng

Sau hàng loạt những thành tích đáng nể trên sàn múa, tháng Tám này, Hải Anh còn mang tiết mục biểu diễn của mình và nhóm múa Unicorn sang Singapore

Nhiều người nhớ đến Hải Anh như một nhân vật từng phá bỏ lời nguyền “không có quán quân nữ” tại cuộc thi So You Think You Can Dance. Thế nhưng, 3 năm qua đi kể từ giây phút chiến thắng đó; Hải Anh không chỉ chăm chỉ cần mẫn hoạt động nghệ thuật mà những nỗ lực của cô nàng còn được ghi nhận bởi cả khán giả quốc tế.

Hai Anh hinh anh 1
Hải Anh, quán quân của So You think you can dance mang đến nhiều tiết mục biểu diễn ấn tượng.

Hải Anh – “Không kèn không trống” vẫn ghi dấu ấn tại sân khấu quốc tế

Không chỉ “cháy hết mình” tại các cuộc thi trên sóng truyền hình; Hải Anh còn là một trong số những nghệ sĩ múa hiếm hoi hoạt động sôi nổi và tích cực ở nước ngoài. Cô nàng từng may mắn khi được chọn biểu diễn Trio cùng với đại sứ văn hóa Nhật Bản; Kaiji Moriyama và đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc; trong dự án Kyousie 2013 tại Nhật Bản. Một năm sau đó, Hải Anh lên đường sang Malaysia để tham gia dự án cùng biên đạo trẻ Sea Choreolab 2014; tại cộng đồng nghệ thuật Rimbun Dahan (Malaysia).

Hai Anh hinh anh 2
Hải Anh và nhóm múa Unicorn trong một tiết mục biểu diễn.

Tháng 9/ 2014, “chim công làng múa” gây bất ngờ khi được “chọn mặt gửi vàng” tham gia tour lưu diễn ở 6 tiểu bang ở Hoa Kỳ trong dự án Center Stage. Đầu năm 2017, Hải Anh được mời tham gia biểu diễn; dàn dựng cho Tour lưu diễn ở 7 thành phố ở Châu Âu ( Đức, CH Séc & Solvenie); cùng với Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch TP. HCM.

Hai Anh hinh anh 3
Tháng 8 này, Hải Anh và hai cộng sự Hà Lộc & Như Ý sẽ lên đường đi Singapore biểu diễn.

Sau đó, cô cùng với công ty múa Unicorn của mình tiếp tục chuẩn bị hành trang để lên đường sang Singapore; sau khi được lựa chọn biểu diễn tại Festival múa quốc tế Global Choreographic Workshop Series (South Korea); và Metamorphosis Method (Malaysia).

Chính những lần lưu diễn và “cọ xát” với các sân khấu trên khắp thế giới mà Hải Anh quyết định cùng xây dựng và phát triển website www.muavietnam.com với những người bạn của mình; trở thành website chia sẻ các hoạt động về Múa lớn và uy tín nhất tại Việt Nam.

Sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới

Trong buổi họp báo chia sẻ về dự án mới nhất của mình; Hải Anh cho biết cô và hai người cộng sự Hà Lộc & Như Ý của công ty múa Unicorn sẽ lên đường đi Singapore vào ngày 9/8 sắp tới. Cả 3 sẽ có buổi biểu diễn cá nhân (diễn ra vào ngày 10/8); tại nhà hát ODT Theatre; trong dự án International Choreographer Platform; cũng như kết hợp với các diễn viên của đoàn nghệ thuật Odyseey Dance Theatre; từ ngày 8-19/8 trong lễ hội múa đương đại; và lưu trú biên đạo Danzinc được tổ chức lần thứ 8 tại nhà hát Victoria – Singapore.

Hai Anh hinh anh 4

Chia sẻ về dự án hợp tác lần này; Hải Anh chia sẻ cô không chỉ muốn nâng cao chuyên môn về kỹ năng múa cá nhân; mà còn muốn mang nghệ thuật múa của Việt Nam phát triển ra khu vực Đông Nam Á; và thế giới thông qua việc hợp tác với công ty Odyssey Dance Theatre Ltd.

Những tiết mục biểu diễn không chỉ thể hiện sự phối hợp về điệu múa mà còn đại biểu cho sự giao thoa trong nền văn hóa Á Đông với nghệ thuật Thế giới. “Định hướng phát triển tương lai của sự hợp tác lần này là phát triển tài năng của các nghệ sỹ múa chuyên nghiệp của Việt Nam; tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia. Đặc biệt, tôi muốn hỗ trợ Hải Anh phát triển tài năng múa; lấy xuất phát điểm là Singapore làm bệ phóng phát triển tài năng ra khu vực và thế giới”; ông Danny Tan, Founder & CEO công ty Odyssey Dance Theatre Ltd chia sẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận