Há cảo tôm tươi: Món hấp nhẹ nhàng cho bữa xế

Há cảo tôm tươi là món hấp dễ ăn mà không gây nặng bụng. Món này rất phù hợp cho bữa ăn xế của cả gia đình, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ

    NGUYÊN LIỆU

    20150421_HaCaoTomTuoi_NL
    Vỏ bánh: 100g bột há cảo, 100g bột năng, 1 thìa cà-phê muối, 200ml nước sôi
    Nhân: 100g tôm sú, 1 thìa cà-phêhạt nêm gà, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20150421_HaCaoTomTuoi_01
    Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn, chú ý không băm tôm nát quá.
    20150421_HaCaoTomTuoi_02
    Trộn đều tôm với hạt nêm gà, muối,
    để vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút cho tôm thấm gia vị và dễ gói.
    để vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút cho tôm thấm gia vị và dễ gói.
    20150421_HaCaoTomTuoi_04
    Trộn bột há cảo với bột năng, muối, đổ nước sôi vào tô bột,
    20150421_HaCaoTomTuoi_05
    nhanh tay đánh nhuyễn bột cho sệt vừa phải.
    Khi bột bớt nóng, nhào bột thành khối dẻo, không dính.
    Khi bột bớt nóng, nhào bột thành khối dẻo, không dính.
    Bọc vào túi ni-lông, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
    Bọc vào túi ni-lông, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
    20150421_HaCaoTomTuoi_08
    Khi bột mềm và mịn, cắt bột thành từng khối nhỏ.
    Cán thật mỏng, hình tròn.
    Cán thật mỏng, hình tròn.
    Cho nhân vào vỏ bánh, bao lại.
    Cho nhân vào vỏ bánh, bao lại.
    20150421_HaCaoTomTuoi_11
    Phết dầu ăn vào lồng hấp, xếp há cảo vào
    20150421_HaCaoTomTuoi_12
    Đun nước sôi, cho lồng vào hấp trong 4 phút với lửa vừa. Tắt bếp, xếp bánh ra đĩa.

    MÁCH BẠN

    − Khi cán bột, để tránh bột bị khô, bạn đậy kín những phần bột chưa dùng đến bằng ni-lông.

    Hướng dẫn thực hiện: Đầu bếp LƯƠNG THỊ HỒNG HẠNH, nhà hàng May Mắn, khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Hà Nội, điện thoại (04) 3831 3333

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận