Gỏi Phi Phố Biển cho tiệc đêm Giáng sinh

Ngoài những món truyền thống như bánh khúc cây, Gà tây… Bạn hãy thử làm thêm món gỏi Phi Phố Biển cho đêm tiệc Giáng sinh nhé

    Nguyên liệu (140.000 đồng/đĩa)

    Goi phi pho bien hinh anh 1
    5 con tôm sú, 3 con mực ống, 3 con ốc đỏ, 100g thịt xá xíu, 1 củ hành tây, 1 củ cà-rốt, 1 quả dưa leo, 1 ít rau thơm, 50g hành phi, 50g lạc rang đập giập, nước mắm trộn: 3 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp ớt xay

    Thực hiện

    goi phi pho bien hinh anh 1
    Tôm chẻ sống lưng để bỏ chỉ đen.
    goi phi pho bien hinh anh 2
    Mực làm sạch, thái sợi theo chiều ngang, dày 0,5cm.
    goi phi pho bien hinh anh 3
    Ốc đỏ lấy thịt, thái lát mỏng. Thịt xá xíu thái sợi.
    goi phi pho bien hinh anh 4
    Đun sôi nước, cho lần lượt mực, tôm, ốc đỏ vào luộc chín.
    goi phi pho bien hinh anh 5
    Pha nước trộn: Lần lượt cho đường, nước chanh, nước mắm, tỏi, ớt vào bát, hòa đều.
    goi phi pho bien hinh anh 6
    Cho hải sản vào thố, thêm các loại rau củ, rưới nước trộn, thêm xá xíu.
    goi phi pho bien hinh anh 7
    Cho gỏi ra đĩa, rắc lạc và hành phi lên.

    MÁCH BẠN

    − Khi trộn gỏi, bạn chú ý không bóp mạnh tay để các loại rau củ không bị mềm. Lúc ăn, gỏi vẫn giữ được độ giòn và tươi ngon.

    THÔNG TIN THÊM

    Nếu không có thời gian chế biến món gỏi Phi Phố Biển và muốn ăn hải sản tươi ngon, bạn có thể cùng gia đình đến với nhà hàng Phi Phố Biển (290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 3, TP. HCM, điện thoại (08) 3526 8849 và 090 856 2856) để thưởng thức các món ăn này.

    Nhân dịp Giáng sinh và Tết tây, nhà hàng Phi Phố Biển còn có chương trình ưu đãi dành riêng cho độc giả của Tiếp Thị Gia Đình là khi đến dùng bữa tại nhà hàng, bạn sẽ được giảm 15% giá thức ăn khi mang theo cuốn Tiếp Thị Gia Đình số 48/2015. Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 2–1–2016.

    Bài: Lê Giang – Ảnh: Công Sơn

    Mục Home – Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận