Giòn tan khoai tây rán mặt cười

Bé thích ăn vặt, thay vì mua đồ có sẵn, Tiếp Thị Gia Đình giới thiệu đến bạn cách làm món khoai tây rán với hình thù mặt cười đáng yêu

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150601_Nhahangtaigia_2015_01
    3 củ khoai tây to, 1 gói bột rán giòn, một chút muối, tương cà, khuôn tròn cỡ 4–5cm, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Khoai tay ran mat cuoi 5
    Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0,5cm.
    Khoai tay ran mat cuoi 6
    Dùng khuôn tròn ấn khoai để tạo miếng tròn.
    Khoai tay ran mat cuoi 7
    Lấy dao tỉa để tạo mắt và miệng cười.
    Khoai tay ran mat cuoi 8
    Sau đó, ngâm khoai vào nước muối pha loãng vài phút để khoai không bị thâm.
    Khoai tay ran mat cuoi 9
    Tiếp theo, luộc sơ khoai.
    Khoai tay ran mat cuoi 10
    Ngâm khoai tây vào nước đá lạnh khoảng 5 phút.
    Khoai tay ran mat cuoi 11
    Cho ít nước vào bột rán giòn, khuấy đều.
    Khoai tay ran mat cuoi 12
    Nhúng khoai vào bột rán giòn.
    Khoai tay ran mat cuoi 13
    Đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng, thả khoai vào rán vàng giòn, vớt ra, để ráo.
    Khoai tay ran mat cuoi 14
    Dùng khoai tây kèm tương cà.

    20150601_Nhahangtaigia_2015_02
    MÁCH BẠN

    − Cách làm khác, bạn luộc chín khoai tây, nghiền nhuyễn, nêm chút muối, nhồi thành khối, cán mỏng. Lấy khuôn tròn, ấn thành nhiều miếng tròn. Tiếp theo, dùng ống hút ấn tạo hai mắt và dùng thìa ấn để làm miệng cười. Cho các mặt cười khoai tây vào lò nướng chín.

    − Bạn chú ý chỉ luộc sơ khoai, không luộc chín quá. Sau khi luộc, cho khoai vào nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để khoai không bị mềm nát.

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận