Giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện bằng cách tắm

Tắm cho bệnh nhân bằng xà phòng sát khuẩn chlorhexidine có thể hiệu quả không kém gì việc cách ly bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt

Tắm cho bệnh nhân để ngăn ngừa nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Y sinh Los Angeles, Mỹ, cho biết việc rửa tay, thậm chí tắm cho bệnh nhân bằng xà phòng sát khuẩn chlorhexidine ở bệnh viện có thể hiệu quả không kém gì việc cách ly bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Đây là một cách để hạn chế việc lây lan các loại vi khuẩn gây chết người như MRSA. Ngay cả ở Mỹ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), mỗi ngày có khoảng 1/25 bệnh nhân tại bệnh viện bị nhiễm trùng MRSA và ước tính 75.000 bệnh nhân đã chết vì nhiễm trùng trong năm 2011.

Mách bạn:

– Một thìa mật ong dùng kèm mỗi khi bạn uống thuốc kháng sinh sẽ làm tăng hiệu quả của chúng trong việc chống lại chứng viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên, đặc biệt phải kể đến siêu khuẩn kháng thuốc MRSA (theo nghiên cứu từ đại học Wales, Anh).

– Ở nhà, việc sử dụng chung khăn tắm, khăn mặt là điều không nên vì vi khuẩn MRSA có khả năng lây nhiễm qua da khi sử dụng chung các đồ vật cá nhân. Sau khi dùng, bạn nên đem khăn đi giặt và sấy khô vì khăn ướt là môi trường tốt cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận