Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị Novotel Phu Quoc Resort Antonette E. Mitschiener: Đừng chỉ làm quen, hãy làm thân với khách

“Khi du khách có khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời ở một khách sạn hay resort nào đó, phần trăm họ trở lại là rất cao. Và khi họ trở lại, họ sẽ đem theo nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp của họ tới”, nữ giám đốc người Philippines chia sẻ

Mới đây, TTGĐ có dịp gặp gỡ với bà Antonette E. Mitschiener; tân Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị của Novotel Phu Quoc Resort tại chính nơi làm việc của bà. Lời đầu tiên mà bà nói trước khi bắt đầu buổi trò chuyện là: “Tôi vừa mới chuyển đến làm việc ở Phú Quốc chưa bao lâu; nhưng đây quả là một hòn đảo tuyệt vời.

Dù từng làm việc tại nhiều khách sạn ở Myanmar và Philippines; nhưng tôi nghĩ có lẽ mình sẽ phải tìm cách gắn bó ở nơi này lâu dài mới được. Thiên nhiên trong lành, biển xanh gió mát; mỗi ngày mới bắt đầu cho tôi nhiều cảm hứng làm việc”.

Novotel Phu Quoc Resort

Du lịch cao cấp: có cầu ắt phải có cung

Chào bà Antonette E. Mitschiener. Xin bà cho biết cơ duyên nào đưa bà đến Việt Nam làm việc?

Trong suốt 20 năm làm việc trong ngành du lịch – khách sạn của mình; có nhiều quốc gia tôi mong muốn được đến làm việc; và Việt Nam là một trong số đó. Đến một ngày, tôi nhận được cơ hội làm việc với tập đoàn AccorHotels. Tôi đoán đây là định mệnh của đời mình. (Cười).

Trước khi đến Novotel Phu Quoc Resort, tôi đã làm việc đồng thời tại Novotel Yangon; và MGallery thuộc khách sạn Sofitel Nay Pyi Taw ở Myanmar trong vai trò là Giám đốc kinh doanh. Chính những kinh nghiệm làm việc tại một trong những quốc gia Đông Nam Á; đã mở cánh cửa cơ hội được đến Việt Nam.

Bây giờ, khi đã ngồi trên “con tàu” mới; tôi rất vui khi được làm việc với Novotel Phu Quoc Resort; phát triển kinh doanh và đưa nơi đây trở thành một phần của du lịch biển sang trọng bậc nhất Việt Nam. Tôi tin rằng Việt Nam đang trên đường trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của châu Á.

Trước khi quyết định hợp tác làm việc; hẳn là bà đã tìm hiểu rất nhiều về ngành du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam nói chung; và tại Phú Quốc nói riêng. Điều gì thị trường này đã thu hút bà?

Tôi nhìn thấy ngành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp rất hứa hẹn tại Việt Nam; đặc biệt là nghỉ dưỡng tại các vùng biển. Như bạn cũng đã biết, Việt Nam vô cùng thuận lợi với đường biển dài; cùng nhiều hòn đảo lớn nhỏ hiện diện rất nhiều bãi tắm tuyệt đẹp. Ngày càng nhiều khu nghỉ dưỡng xuất hiện; đón đầu và đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của du khách.

Tôi xin chỉ bàn về Phú Quốc vì tôi làm việc tại đây. Theo số liệu tôi tìm hiểu được; số lượng khách du lịch đã đến Phú Quốc trong năm 2017 là 2,7 triệu người. Con số này sẽ còn tăng đều và mạnh trong tương lai. Ngày càng nhiều du khách đến Phú Quốc; và sẵn sàng chi trả mạnh tay để được phục vụ những dịch vụ cao cấp.

Có cầu ắt phải có cung. Nhiều khách sạn ở phân khúc 4 – 5 sao trên đảo đang tăng lên hàng năm. Là một trong những khu nghỉ dưỡng chủ chốt ở phân khúc cao cấp; cá nhân tôi và Novotel Phu Quoc Resort rất vui được trở thành một phần của sự phát triển du lịch biển Việt Nam.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang làm gì để cạnh tranh nhau?

Cạnh tranh ngày nay không đơn thuần về giá cả, dịch vụ, cơ sở vật chất nữa! Tôi lấy ví dụ 3 địa điểm quen thuộc mà ai cũng biết là Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng và Nha Trang. Chỗ nào cũng có resort cao cấp, có biển đẹp, cũng có nhiều trò vui chơi giải trí hấp dẫn. Vậy du khách cân nhắc điều gì trước khi lựa chọn? Sau sự thích thú của lần đầu được đến; sau sự tò mò tìm kiếm những điều mới lạ; cuối cùng sẽ là trải nghiệm nghỉ dưỡng mà họ sẽ có được.

Khi du khách có khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời ở một khách sạn hay resort nào đó; phần trăm họ trở lại là rất cao. Khi trở lại, họ sẽ đem theo nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp của họ tới. Các khách sạn, resort không chỉ ở Việt Nam; mà toàn thế giới đang nỗ lực làm điều này tốt nhất có thể!

Làm việc với tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo

Với một loạt các khách sạn quốc tế và địa phương ở đảo Phú Quốc hiện nay; cơ hội cho Novotel Phu Quoc Resort là gì? Điều gì làm cho nơi này trở nên độc đáo và đặc biệt?

Novotel Phu Quoc Resort là khu phức hợp khách sạn villa nghỉ dưỡng đầu tiên trên đảo; do tập đoàn Accor điều hành. Và điều này là lợi thế của chúng tôi. Tập đoàn Accor sở hữu 4.200 khách sạn trên toàn thế giới; trong đó có 450 khách sạn Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman; và các khu nghỉ dưỡng Mercure tại châu Á.

Chúng tôi cũng đã thiết lập chính mình là khách sạn chuyên phục vụ cho các gia đình. Mọi thành viên đều được đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, chúng tôi có phòng họp lớn nhỏ phục vụ nhu cầu du lịch kết hợp hội nghị.

Trong hơn hai thập kỷ kinh nghiệm; bà ưu tiên áp dụng những giải pháp nào để quảng bá Novotel Phu Quoc Resort?

Tôi nghĩ rằng những đóng góp quan trọng nhất mà tôi có thể chia sẻ với đội ngũ của mình; là tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo. Tôi thường nói với các bạn rằng; hãy làm mọi cách để Novotel được đánh giá là khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất Phú Quốc trước; rồi sau đó mới lấy bảo chứng chất lượng ấy đi mời chào khách hàng.

Khi nghỉ tại khách sạn Novotel Phu Quoc; du khách sẽ cảm thấy được chào đón bằng sự ấm áp chân thành nhất. Cảm giác thân quen luôn níu kéo chúng ta ở lâu hơn, quyến luyến hơn. Vậy thì hãy đừng chỉ làm quen với khách; nếu có thể hãy làm thân với họ.

Ngoài quảng bá cho resort; bà có thể chia sẻ thêm một vài hoạt động đặc biệt; hay hành động thiết thực để quảng bá du lịch Phú Quốc nói chung chứ?

Trong việc quảng bá du lịch Phú Quốc; chúng tôi đang tích cực tham gia các triển lãm thương mại du lịch ở cả trong nước lẫn quốc tế. Ở những lần giới thiệu này, không chỉ quảng bá cho Novotel Phu Quoc Resort; mà chúng tôi còn quảng bá cả biển đảo và cảnh đẹp đất nước Việt Nam.

Về địa phương, chúng tôi ủng hộ việc giữ hòn đảo sạch sẽ thông qua chương trình Planet 21; diễn ra trong hệ thống khách sạn của Accor toàn cầu. 3 hoạt động gồm giảm thực phẩm dư thừa, vườn rau đô thị; và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Cảm ơn bà đã chia sẻ.

Thông tin thêm:

Bà Antonette E. Mitschiener sinh năm 1972 tại Philippines. Bà tốt nghiệp Cử nhân ngành Truyền thông ở trường Philippine Women’s University. Năm 1994, bà bắt đầu với vị trí là nhân viên kinh doanh của khách sạn nhỏ tại thủ đô Manila (Philippines).

Từ năm 2010, bà trở thành Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị của Berjaya Manila Hotel; Hotel of Manila Ocean Park, Novotel Yangon Max. Từ đầu tháng 4/2018, bà đầu quân cho Novotel Phu Quoc Resort.

Bài: Trung Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận