Gà rán lá é: Tuyệt chiêu đãi khách ngày lễ

Trổ tài đãi khách và người thân món này, đảm bảo bạn sẽ ghi điểm cao đồng thời “đánh bật” món cánh gà chiên nước mắm ra khỏi thực đơn quen thuộc của ngày lễ lạc

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150427_GaRanLaE_NL
    300g cánh gà, 10g lá é khô, 2 thìa súp tỏi băm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.
    Sốt muối ớt xanh: 3 quả ớt xiêm xanh, 2 quả ớt sừng xanh, 1/2 quả chanh, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm.

    THỰC HIỆN

    Cánh gà cắt làm ba, ướp tỏi, hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm.
    Cánh gà cắt làm ba, ướp tỏi, hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm.
    Bắc chảo ngập dầu lên bếp, chờ nóng già, rán vàng cánh gà, vớt ra, để ráo dầu.
    Bắc chảo ngập dầu lên bếp, chờ nóng già, rán vàng cánh gà, vớt ra, để ráo dầu.
    Thả lá é vào chảo dầu, rán giòn. 1/2 số lá é băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên.
    Thả lá é vào chảo dầu, rán giòn. 1/2 số lá é băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên.
    20150427_GaRanLaE_05
    Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đổ phần gà rán, lá é băm nhuyễn
    20150427_GaRanLaE_06
    và rưới một ít sốt muối ớt xanh lên,
    20150427_GaRanLaE_07
    đảo đều đến khi nước sốt cô đặc lại và thấm vào cánh gà. Tắt bếp.
    20150427_GaRanLaE_014
    Làm sốt muối ớt xanh: Chanh vắt lấy nước cốt. Cho ớt xiêm xanh, ớt sừng xanh, nước cốt chanh, muối, đường, nước mắm vào máy, xay nhuyễn.

    Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của nhà hàng Khoái, 3A Lê Quý Đôn, Q. 3, TP. HCM

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận