Đổi vị với salad quả bơ và tôm

Những ngày thời tiết nắng nóng, bạn làm salad quả bơ và tôm cho cả gia đình cùng thưởng thức thì còn gì bằng. Đừng ngại khó nhé, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Tiếp Thị Gia Đình

     

    NGUYÊN LIỆU (70.000 đồng/4 phần)

    20150702-Salad-Bo-va-Tom-nguyen-lieu
    100g quả bơ, 100g tôm sú, 2 quả cà chua, 50g cà chua bi, 2 cây xà-lách xoăn, 1 cây xà-lách tím, 2 thìa súp mayonnaise, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp Tabasco, 1 thìa súp nước tương.

    THỰC HIỆN

    Tôm sú hấp chín, bóc vỏ, giữ 1 con để trang trí, phần còn lại cắt hạt lựu.
    Cà chua, quả bơ bóc vỏ, thái hạt lựu.
    20150706-salad-qua-bo-va-tom-3
    Trộn đều bơ, tôm, cà chua.
    20150706-salad-qua-bo-va-tom-5
    Làm sốt: Khuấy đều sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà, Tabasco, nước tương
    20150706-salad-qua-bo-va-tom-6
    Xà-lách xoăn và tím cắt miếng. Cà chua bi cắt bốn.
    20150706-salad-qua-bo-va-tom-7
    Xếp xà-lách lên đĩa, đặt khuôn tròn kế bên, cho hỗn hợp bơ vào khuôn.
    20150706-salad-qua-bo-va-tom-8
    Lấy khuôn ra, trang trí tôm, cà chua bi, rưới sốt.

    20150702-Salad-Bo-va-Tom-01
    MÁCH NHỎ
    – Chọn loại bơ sáp, vừa chín tới để khi trộn bơ không bị nát.

    – Món salad quả bơ và tôm nên dùng liền sau khi làm để rau còn giòn và bơ vẫn rắn chắc.

     

    Hướng dẫn thực hiện: LÊ ANH ĐẠT Liễu Giai café, 28 Liễu Giai, Hà Nội, điện thoại (04) 3762 6909

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận