Đổi vị với mì trộn ngũ sắc

Nếu đã ngán cơm, và không có nhiều thời gian để làm các món ăn mới. Bạn hãy thử đổi vị với món mì trộn ngũ sắc này nhé. Cách thực hiện vừa đơn giản vừa nhanh gọn nữa đấy

    Nguyên liệu (60.000 đồng/phần)

    mi tron ngu sac hinh anh 01
    200g mì sợi, 150g thịt gà, 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông vàng, 1/2 củ hành tây, 1 thìa súp tương ớt, 20ml nước tương, 20g vừng rang, 10ml mật ong, 10ml giấm, 1 thìa cà-phê bột canh, dầu ăn

    Thực hiện

    mi tron ngu sac hinh anh 1
    Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng.
    mi tron ngu sac hinh anh 2
    Ớt đỏ, vàng, xanh thái que dài.
    mi tron ngu sac hinh anh 3
    Xào chín thịt gà, cho hành tây và các loại ớt vào xào, nêm bột canh.
    mi tron ngu sac hinh anh 4
    Pha nước trộn: Hòa giấm trắng, mật ong, nước tương, tương ớt, 1/2 lượng vừng rang, khuấy đều.
    mi tron ngu sac hinh anh 5
    Xếp mì ra đĩa, lần lượt xếp các loại ớt, hành tây, gà lên,
    mi tron ngu sac hinh anh 6
    rưới nước sốt, rắc phần vừng còn lại lên trên cùng.
    mi tron ngu sac hinh anh 7
    Khi ăn trộn đều mì và các nguyên liệu. Dùng ngay.

    MÁCH BẠN

    • Bạn để luộc mì vừa chín tới. Sau khi luộc mì, bạn xả bằng nước lạnh, để ráo, dùng một thìa súp dầu ăn trộn đều để sợi mì không dính vào nhau.

    • Để món mì trộn ngũ sắc hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng loại mật ong ngon. Có thể mua mật ong acacia của Lourdes Honey, Hungary tại //market.sunflower.vn/ với giá 75.000 đồng/chai 270g.

    Home – Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận