Duy Khánh: Quan trọng là chiến thắng bản thân

“Nếu mình không chiến thắng bản thân, thì chẳng thể chiến đấu với ai cả. Đồng thời mình cũng chẳng xứng đáng là đối thủ của ai”, nam diễn viên chia sẻ

Lại một mùa thi mới của Gương mặt thân quen bắt đầu. Nhìn dàn nghệ sĩ tham gia năm nay; diễn viên Duy Khánh là nhân tố thú vị. Bởi so với năm nghệ sĩ còn lại, người từng đạt thành tích cao trong ca hát; người là thành viên của một nhóm nhạc, người từng đi hát trước đây; và người đang làm say mê khán giả bởi những bản cover ngọt ngào; thì anh chỉ là diễn viên hài và chưa từng hát bao giờ.

Trong cuộc thi hóa thân kết hợp giữa hát và diễn xuất; diễn viên Duy Khánh biết sở trường là gì và làm thế nào để khắc phục sở đoản. Dẫu còn nhiều áp lực, nhưng bản thân chàng diễn viên sinh năm 1994 luôn nỗ lực hết mình; để mang đến những màn trình diễn ấn tượng cho khán giả.

Không chiến thắng bản thân sao chiến thắng người khác

Lý do vì sao diễn viên Duy Khánh tham dự Gương mặt thân quen 2018. Điều gì ở chương trình mà bạn thích nhất?

Tôi thích xem chương trình từ mùa phát sóng đầu tiên. Khi xem, tôi ao ước được hóa thân thành những người nổi tiếng; hay những người nghệ sĩ tài hoa.

Ngày xưa tôi nghĩ đơn giản là; chương trình chỉ mời người nghệ sĩ đã có tên tuổi tham gia thi. Chính vì thế, tôi cứ cố gắng làm việc; hoạt động nghệ thuật để khẳng định được tên tuổi, tìm kiếm cơ hội được thi. Tới năm 2017, tôi đã nhận được lời mời. Nhưng vì không thể sắp xếp lịch làm việc nên lỡ hẹn. Năm nay trở lại, quyết tâm giành quán quân! (Cười).

Gương mặt thân quen là game show dễ thương dành cho các nghệ sĩ khám phá năng lực bản thân. Nhiều anh chị nghệ sĩ bước ra từ chương trình đã có thêm nhiều tài lẻ; chinh phục thêm nhiều đối tượng khán giả. Tôi cũng muốn được như thế.

Diễn xuất có thể là thế mạnh của Duy Khánh, nhưng ca hát thì sao? Trước giờ chưa nghe bạn hát gì cả. Bạn có sợ sẽ trở thành thảm họa không?

Tính tới thời điểm này đã có 2 tập phát sóng, Duy Khánh ca hát thế nào chắc mọi người cũng đã thấy. Tôi biết mình hát chưa tốt, nhưng mỗi khi bấm chọn trúng icon nào; mình cũng phải tìm hiểu kỹ; tập luyện để làm sao hóa thân gần giống nhất với phiên bản gốc.

Nếu tôi chỉ hát một bài nào đó, có thể nó sẽ thành thảm họa. Game show này không tìm kiếm người có giọng ca hay nhất; mà tìm kiếm người hóa thân, trình diễn giống bản gốc nhất; và thậm chí phải thật hấp dẫn, thú vị, vui nhộn hơn. Tôi biết mình có thế mạnh về diễn xuất, đặc biệt là hài. Nên tôi sẽ tận dụng triệt để nó vào những lúc thích hợp; phân đoạn phù hợp.

diễn viên Duy Khánh

Ai trong số 5 thí sinh còn lại là đối thủ “nặng ký” nhất trong cuộc thi này?

Sao chỉ có 5? Phải tính luôn cả Duy Khánh là 6 mới đúng. Cuộc thi này, đối thủ “nặng ký” nhất của tôi là chính bản thân mình. Từ trước đến giờ, tôi không tham gia các game show. Để nhận lời chương trình này; tôi phải vượt qua nỗi sợ của bản thân.

Sau đó, tôi phải bản lĩnh đối diện với thử thách hóa thân thành bất kỳ ai đó. Đó có thể là người rất nổi tiếng mà mình rất hâm mộ; cũng có thể là người rất nổi tiếng ở lĩnh vực mà mình ít để ý đến. Ai cũng có cái hay, cái khó riêng. Nếu mình không chiến thắng bản thân; thì chẳng thể chiến đấu được với ai cả. Đồng thời mình cũng chẳng xứng đáng là đối thủ của ai.

Mất bao lâu để có thể cảm thụ và hóa thân vào nhân vật một cách tốt nhất?

Theo quy định của chương trình thì các thí sinh có tối đa 7 ngày để tập luyện cho một nhân vật. Ai cũng cố gắng rất nhiều để có thể hiểu nhân vật mình sẽ hóa thân; cảm thụ được thần thái và cốt cách của nhân vật đó. Một tuần nghe có vẻ dài nhưng không hề thư thả; khi thí sinh vừa tập thanh nhạc, vừa luyện vũ đạo; vừa dợt mảng miếng lồng ghép vào tiết mục…

Nếu có thêm thời gian thì các tiết mục sẽ hoàn thiện hơn. Nhưng giới hạn thời gian cũng là thử thách cho các thí sinh. Thế nên, làm sao cùng một thời gian chuẩn bị, tiết mục của mình hay hơn; hoàn hảo hơn mới là điều tôi luôn trăn trở.

Cố gắng không để mất tình thương của khán giả

Icon nào mà Duy Khánh khao khát được hóa thân nhất?

Ai ta?… Nhiều quá không biết nữa! (Cười)

Cuộc thi này đâu cho mình được chọn lựa; nên cứ phó thác cho số phận vậy. Cuối mỗi tập, mình lại đứng trước màn hình và bấm nút ngẫu nhiên; trúng ai thì mình hóa thân thôi. Tôi nghĩ được hóa thân vào một ai đó đã là cái duyên; nên không đặt kỳ vọng mình sẽ hóa thân ai. Đôi khi vì quá yêu mến, thần tượng một nghệ sĩ nào đó; rồi mình lại không làm tới nơi tới chốn, thế thì sẽ rất buồn.

Mẫu thần tượng nào làm khó bạn nhất?

Diễn xuất thì tôi không sợ lắm. Hát thì hơi lo lo, còn mà khó nhất chắc là vũ đạo. Tôi sợ những nhân vật hay thần tượng gắn liền với vũ đạo, nhảy nhót sôi động. Thể lực của tôi rất là kém nên việc nhảy liên tục suốt một tiết mục có thể vẫn hoàn thành được; nhưng sau đó là vô trong nằm… thở máy ô-xy! (Cười)

Nếu có người nói Duy Khánh tham gia game show để tăng độ phủ sóng, thì bạn nghĩ thế nào?

Đúng là như vậy! Tôi nghĩ nghệ sĩ nào khi tham gia game show; đều có chung 3 mục tiêu: thử thách bản thân, tăng độ phủ sóng và chinh phục giải thưởng. Với cá nhân của Duy Khánh; tăng độ phủ sóng ở đây nghĩa là đến gần hơn với khán giả thông qua kênh truyền hình.

Từ trước đến nay, khán giả trẻ có thể chỉ biết đến Duy Khánh; qua những dự án sitcom online. Tôi vẫn muốn đa dạng khán giả biết đến mình; đặc biệt là các cô chú lớn tuổi và các em nhỏ. Là một nghệ sĩ trẻ, dù cũng có vài năm kinh nghiệm diễn xuất; tôi nghĩ mình cần chứng tỏ năng lực để khán giả biết đến; và cũng để các nhà sản xuất “nhòm ngó” đến. (Cười).

Khán giả biết Duy Khánh giả gái rất tốt. Vậy còn các loại vai khác thì sao?

Không riêng gì giả gái, tôi còn có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau. Và chương trình Gương mặt thân quen là nơi để tôi chứng minh điều đó với fan của mình; và cả những người đang hoài nghi về khả năng của Duy Khánh.

Hình như Duy Khánh đang làm mọi cách để thoát khỏi cái bóng “cô giáo Khánh” quá thành công của mình?

Tôi coi “cô giáo Khánh” là vai diễn để đời; giúp tên tuổi của mình được nhiều người biết đến và yêu thích. Khán giả nhớ đến ca sĩ thông qua bài hát hit; thì cũng nhớ đến diễn viên thông qua vai diễn. Ca sĩ hàng năm đều đặn ra mắt MV mới. Diễn viên cũng vậy với sản phẩm mới, vai diễn mới.

Khán giả đã thương yêu mình ngay từ đầu thì họ sẽ nhớ hoài hình ảnh ấy. Tôi không cố thoát khỏi cái bóng “cô giáo Khánh”; chỉ cố làm sao không để mất tình thương của khán giả dành cho mình.  diễn viên Duy Khánh diễn viên Duy Khánh diễn viên Duy Khánh diễn viên Duy Khánh diễn viên Duy Khánh diễn viên Duy Khánh

Cảm ơn diễn viên Duy Khánh đã chia sẻ.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận