Đêm tiệc H-Gourmet: Quý ông sành điệu, thưởng thức đúng điệu

Đêm tiệc H-Gourmet đã làm mãn nhãn cũng như thỏa mãn vị giác của các vị khách mời, ngất ngây với những giọt nồng tinh túy được chiết xuất của Hennessy X.O

Nếu như trong thời trang, Haute Couture được mệnh danh là “giấc mơ không bao giờ chết”; là đại diện của sự xa hoa, sáng tạo đầy xa xỉ; thì Fine Dining trong nghệ thuật ẩm thực lại được ví như “một giấc mộng đêm hè”; mà những vị khách may mắn được đắm chìm trong giấc mộng ấy sẽ không bao giờ muốn thức giấc. Và đêm tiệc H-Gourmet là một ví dụ cụ thể như thế!

Đêm tiệc H-Gourmet: Sự giao thoa tinh tế trong ẩm thực Việt Nam và Pháp

Nguyên liệu tinh chọn, phong cách nấu nướng công phu; trang trí cầu kỳ để thành một tác phẩm nghệ thuật; tinh tế trong cách thưởng thức kèm với các loại rượu quý được chưng cất lâu năm. Đó chính là định nghĩa về Fine Dining đã được tóm lại trong một mỹ từ “Thượng hạng”; mà đêm tiệc H-Gourmet cùng với sự đồng hành của Hennessy X.O đã mang tới; cho 150 vị khách quý một trải nghiệm khó quên vào ngày 31/05 vừa qua. Chủ nhân của đêm tiệc không ai khác là Chef James Won – đầu bếp trứ danh người Malaysia; cùng với Vua đầu bếp Việt Nam 2013 – Ông Ngô Thanh Hòa.

đêm tiệc H-Gourmet
Chef James Won và Chef Ngô Thanh Hòa – hai vị đầu bếp nổi tiếng chủ trì đêm tiệc H-Gourmet

Những nguyên liệu Việt quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày; như gà tơ, tôm khô, ớt hiểm, hoa nhài, rau quế, dưa hấu, hạt sen…; đã được biến hóa điêu luyện dưới bàn tay tài hoa của hai vị đầu bếp. Những gia vị đặc trưng của Châu Âu như hạt phỉ, lá hàu, mousse san hô…; đã biến những giản đơn mộc mạc ấy trở thành một sự sang trọng trong cách trình bày; độc đáo trong hương vị và mới mẻ trong sự bùng nổ của vị giác.

Kỹ thuật 3D Mapping kỳ diệu ngay trên bàn tiệc dẫn dắt các vị khách mời đến với những trải nghiệm thú vị; khi khám phá sự ra đời và những cam kết về chất lượng tuyệt hảo; cho một thương hiệu lâu đời như Hennessy X.O – nơi những chuẩn mực mới được khai sinh; những giới hạn thông thường bị phá bỏ

Đàn ông sành điệu thưởng thức đúng điệu

Điểm đặc biệt là đêm tiệc H-Gourmet mang đậm phong cách nước Pháp; khi các món ăn đầy sáng tạo, xa hoa; cầu kỳ đều đuợc phục vụ với rượu Hennessy X.O. Mỗi món ăn sẽ mang lại những hương vị riêng; khi được sử dụng với rượu đúng điệu như những cô nàng với cá tính khác nhau độc đáo và duy nhất.

Đẳng cấp của đêm tiệc H-Gourmet được thể hiện rõ nét khi mỗi tác phẩm nghệ thuật được giới thiệu với khách mời sẽ kèm theo mỗi loại rượu khác nhau.

Amuse Bouche – món khai vị với thành phần chính là nhím biển thơm béo, mứt parmesan; lá hàu, dưa hấu mát lạnh kết hợp chiết xuất từ hoa hồng thơm ngát. Món này sẽ được dùng với rượu không pha giúp kích thích vị giác một cách nhẹ nhàng, dễ chịu.

Món khai vị Amuse Bouche đầy thanh nhã

Có ai nghĩ rằng rau húng quế đặc trưng của Việt Nam lại là một sự kết hợp vô cùng đặc sắc với tôm hùm xanh; và vỏ quả vanilla đến từ Madagascar nhằm tạo nên món khai vị thứ hai vô cùng đậm đà, thú vị. Và nếu dùng kèm với Hennessy X.O nguyên chất; hậu vị sẽ trở nên ấm nóng và cay nồng như một cô nàng nhà bên nóng bỏng xinh đẹp.

Món khai vị thứ hai đầy bất ngờ cho thực khách khi là sự kết hợp ngọt ngào giữa tôm hùm xanh và rau húng quế Việt Nam

Món chính Premier Plat Principal với sò điệp Hokkaido; được giấu bên trong nguyên con gà tơ đã được nướng bằng đèn khò như nàng thơ cá tính; đỏng đảnh đầy thú vị khi được thưởng thức cùng với một chút rượu thêm vài viên đá.

Nàng “verdette” thần thái sang trọng, tinh tế trong món chính thứ hai; đùi vịt được bao bọc bởi lớp khoai tây giòn rụm kết hợp với vị đăng đắng thoang thoảng trên đầu lưỡi của rượu Hennessy X.O; như làm bùng nổ vị giác của tất cả khách mời.

Và cuối cùng, món tráng miệng cầu kỳ và công phu được làm hạt sen và lòng trắng trứng; được xem là kết thúc đầy hoàn hảo và thi vị. Từng muỗng chè được múc lên như chứa đựng bao tinh hoa của trời và đất; sự mềm tơi của lòng trắng trứng được đánh nhuyễn như tan ra trong miệng để rồi sau đó là sự thanh mát; ngọt ngào, mịn màng như cánh hoa đào của hạt sen.

Đêm tiệc H-Gourmet đã làm mãn nhãn cũng như thỏa mãn vị giác của các vị khách mời. Các quý ông dường như cũng ngất ngây với những giọt nồng tinh túy được chiết xuất qua quá trình chưng cất tỉ mỉ, công phu của Hennessy X.O.

“Lavie en Rose”- một quý ông thốt lời tán dương. “Qui”, tất cả chúng tôi đều nghĩ như vậy.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận