Đậu đũa xào ớt cay kích thích khẩu vị

Nếu mọi thành viên trong gia đình bạn đều có thể ăn cay, không có lý do gì không đưa món này ngay vào thực đơn để kích thích vị giác với vị cay của ớt kết hợp cũng hương thơm của cà-ri

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150423_DauDuaXaoOtCai_NL1
    50ml nước dùng gà, 500g thịt lợn.
    Sản phẩm có bán tại hệ thống cửa hàng Sunflower Market
    20150423_DauDuaXaoOtCai_NL2
    250g đậu đũ, 2 thìa cà-phê dầu ăn, 1 thìa cà-phê nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, lá chanh, ớt sừng, húng quế.
    Sốt cà-ri đỏ: 5 quả ớt khô, 1 quả ớt sừng, 1 cây sả, vài nhánh rau mùi, lá chanh, riềng, tiêu đen, nghệ, tôm khô, muối mỗi thứ 1/2 thìa cà-phê

    THỰC HIỆN

    Ớt khô ngâm mềm, bỏ hạt.
    Ớt khô ngâm mềm, bỏ hạt.
    Đậu đũa thái khúc 4cm.
    Đậu đũa thái khúc 4cm.
    Hành khô, tỏi, riềng xắc lát. Ớt tươi xắc nhỏ.
    Hành khô, tỏi, riềng xắc lát. Ớt tươi xắc nhỏ.
    Rau mùi, lá chanh băm nhỏ.
    Rau mùi, lá chanh băm nhỏ.
    Xay đều các nguyên liệu thành hỗn hợp mịn, cho thêm một ít nước để tạo độ sệt.
    Xay đều các nguyên liệu thành hỗn hợp mịn, cho thêm một ít nước để tạo độ sệt.

    20150423_DauDuaXaoOtCai_05

    Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa,
    Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa,
    Cho sốt cà-ri vào xào đều 3 - 5 phút.
    Cho sốt cà-ri vào xào đều 3 – 5 phút.
    Bật lửa to, cho thịt lợn vào xào chín rồi cho đậu đũa vào.
    Bật lửa to, cho thịt lợn vào xào chín rồi cho đậu đũa vào.
    Khi các nguyên liệu chín đều, đổ nước dùng gà, nước mắm, đường vào trộn đều, tắt bếp.
    Khi các nguyên liệu chín đều, đổ nước dùng gà, nước mắm, đường vào trộn đều, tắt bếp.
    Cho thịt xào đậu đũa vào đĩa, cho một ít ớt và lá chanh cắt sợi, húng quế vào trang trí. Dùng nóng với cơm.
    Cho thịt xào đậu đũa vào đĩa, cho một ít ớt và lá chanh cắt sợi, húng quế vào trang trí. Dùng nóng với cơm.

     

    Bình luận