Đà Nẵng: Xử lý nghiêm các cơ sở dùng cò mồi ép khách du lịch

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng mới đây đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý, xử lý tình trạng bắt ép khách du lịch sử dụng dịch vụ ăn uống, mua hàng hóa

Thành phố Đà Nẵng luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh du lịch an toàn, lành mạnh − Ảnh minh họa

Theo đó, trong quý 4−2015, Ủy ban nhân dân các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và Thanh Khê sẽ phối hợp với Sở Công thương yêu cầu các cửa hàng ăn uống, bán hàng lưu niệm, hải sản thực hiện cam kết niêm yết giá công khai và bán đúng giá.

Các cơ sở kinh doanh, nếu có hiện tượng cò mồi bắt ép khách du lịch sử dụng dịch vụ, vi phạm từ hai lần trở lên đối với các hành vi cố ý nâng giá quá mức, gian lận về khối lượng, chất lượng sản phẩm thì sẽ bị rút giấy phép kinh doanh và bị “bêu tên” lên Cổng thông tin du lịch thành phố để người dân và du khách được biết.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng cũng đề nghị Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà và Thanh Khê tiếp tục theo dõi, kiểm tra hai cơ sở kinh doanh hải sản khô Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Ba Na Miền Trung (đường Nguyễn Tất Thành, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê). Hai cơ sở này từng bị lực lượng chức năng phát hiện nhờ giang hồ ép khách du lịch phải sử dụng dịch vụ. Nhà chức trách đã lập biên bản và nhắc nhở.

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo việc bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, lắp camera theo dõi tại các khu, điểm tập trung đông khách du lịch. Công an thành phố cần phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo an ninh và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong hoạt động du lịch.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Bình luận