Dạ dày chứa nhiều a xít có thể chống lại ngộ độc thực phẩm

Đây là kết luận được rút ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang North Carolina, Mỹ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang North Carolina, Mỹ, tiến hành phân tích a-xít trong dạ dày và chế độ ăn của động vật cho thấy dạ dày chứa nhiều a xít không giúp tiêu hóa thức ăn dễ hơn mà hình thành cơ chế bảo vệ động vật khỏi bị ngộ độc thực phẩm.

Động vật ăn xác thối (thịt này bị nhiễm khuẩn nặng) như con kền kền có a-xít trong dạ dày cao. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy dạ dày người có nồng độ a-xít cao tương tự động vật ăn xác thối. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm về cơ chế chống ngộ độc ở người.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận