Cua đồng rang lá chanh – món chân quê hấp dẫn người thành thị

Ngày mưa rả rích, cua đồng rang lá chanh là món ăn vô cùng “bắt cơm”. Cùng Tiếp Thị Gia Đình vào bếp chế biến món này cho cả nhà nào!


    NGUYÊN LIỆU

    20141226_CuaDongRangLaChanh_NL2
    500g cua đồng, 10 lá chanh, 2 trái ớt hiểm băm nhuyễn, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu điều, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20141226_CuaDongRangLaChanh_01
    Cua bỏ yếm, tách đôi.
    20141226_CuaDongRangLaChanh_02
    Lấy gạch cua cho ra bát.
    20141226_CuaDongRangLaChanh_03
    Lá chanh thái sợi.
    20141226_CuaDongRangLaChanh_04
    Rán giòn cua trên chảo dầu nóng.
    20141226_CuaDongRangLaChanh_05
    Cho dầu điều vào chảo, phi thơm hành tỏi, xào chín gạch cua với ớt băm.
    20141226_CuaDongRangLaChanh_06
    Nêm gia vị rồi cho cua, lá chanh, vào trộn đều.
    20141226_CuaDongRangLaChanh_07
    Xếp cua ra đĩa, chấm kèm muối tiêu chanh.

    Hướng dẫn bởi Nguyễn Thị Thảo, giáo viên kỹ thuật nữ công, tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, TP. HCM

    Cua đồng rang lá chanh Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận