Củ cải xào thịt bò cho buổi tối đủ dưỡng chất

Kết hợp thêm cà chua, nấm đông cô tươi, món củ cải xào thịt bò sẽ vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết vừa giúp mâm cơm bắt mắt với đủ màu sắc và hương vị

     

    NGUYÊN LIỆU

    CuCaiXaoThitBo_0
    200g thịt bò, 300g củ cải trắng, 1 quả cà chua, 4 tai nấm đông cô tươi, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 củ tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê dầu hào, 1 thìa cà-phê tương ớt, dầu ăn.

     

    THỰC HIỆN

    2014_CuCaiXaoThitBo_B1

    20141224_CuCaiXaoThitBo_B3

    Cà chua thái làm sáu, bỏ ruột. Nấm đông cô tươi ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, thái đôi.
    Cà chua thái làm sáu, bỏ ruột.
    Nấm đông cô tươi ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, thái đôi.
    Nấm đông cô tươi ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, thái đôi.
    Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
    Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
     Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi thái lát vào phi thơm.
    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi thái lát vào phi thơm.
    Trút thịt bò, củ cải, nấm đông cô và cà chua vào xào. Nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, đường, dầu hào và tương ớt.
    Trút thịt bò, củ cải, nấm đông cô và cà chua vào xào. Nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, đường, dầu hào và tương ớt.
    Cho củ cải xào ra đĩa, thêm hành lá. Dùng nóng.
    Cho củ cải xào ra đĩa, thêm hành lá. Dùng nóng.

    20141217_CuCaiXaiThitBo-2

    MÁCH BẠN

    − Thịt bò thái que dày, vì thế bạn nên dần mềm trước khi thái, để thịt mềm và thấm gia vị.

    Hướng dẫn bởi đầu bếp Lê Trung Lễ – Quán nướng Giấy Bạc, 96/1 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận