Cách làm cơm gà Philippines ăn hoài không chán

Cách làm cơm gà Philippines khá đơn giản nhưng nhờ sự hoà quyện của giấm gạo cùng nước tương khiến món ăn trở nên đậm đà khó quên. Hãy thử làm xem nhé

    NGUYÊN LIỆU (Giá: 79.000 đồng/phần)  

    • 250g thịt gà chặt khúc

    • 3 tép tỏi băm phi thơm

    • Lá nguyệt quế khô

    • 30ml giấm gạo

    • 1 bát cơm trắng

    • 1/2 trái dưa chuột

    • 1 trái cà chua

    • Rau xà lách

    • 30ml nước tương

    • Tỏi băm phi vàng

    • Dầu ăn

    • Đường

    cach lam com ga Philippines an hoai khong chan hinh anh 1
    Cách làm cơm gà Philippines với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

    Cách làm cơm gà Philippines 

    ♦ Làm nóng nồi đất, xào thịt gà với dầu ăn.

    ♦ Khi thịt gà săn đều và da ngả vàng, cho giấm gạo, nước tương và đường, để lửa nhỏ.

    ♦ Sau 2 phút, cho lá nguyệt quế vào, đậy nắp, nấu 5 phút để thịt chín và thấm đều.

    ♦ Úp cơm ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên, xếp rau xà lách, cà chua và dưa chuột xắt lát xung quanh, ăn kèm thịt gà.

    cach lam com ga Philippines an hoai khong chan hinh anh 2

    MÁCH BẠN

    Cách làm cơm Philippines ngon là bạn nên nấu bằng nồi đất giữ nhiệt lâu để giúp thịt gà khi chín sẽ có độ mềm và ngon hơn.

    Bài: LÊ GIANG – Ảnh: ANH DŨNG – Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của Pach Cafe & Brewers (14 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM)

    Mục Nấu ăn 10 phút/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận